Nguyên liệu làm bò bít tết gồm:
+ Thịt bò phi lê mềm
+ Ngô bao tử
+ Súp lơ xanh
+ Sốt tiêu đen
+ Nui xoắn
+ Xíu muối, tiêu đen, bột nêm
+ Trứng gà
+ Chảo chuyên dùng làm bít tết, dao, dĩa dùng để cắt khi ăn bít tết.
Cách làm bò bít tết như sau:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô nước, cắt thịt bò thành những miếng dày khoảng 2cm.
Bước 2: Súp lơ xanh tách thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, rửa sạch. Ngô bao tử rửa sạch.
Bước 3: Rắc 1 xíu muối, bột nêm, tiêu đen lên mặt thịt bò, ướp như vậy khoảng 10 phút.
Bước 4: Nui xoắn ngâm nước 10 phút cho mềm ra.
Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi cho 1 xíu muối vào, sau đó cho súp lơ, ngô bao tử vào luộc chín thì vớt ra đĩa, tiếp tục cho nui vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp cùng với bơ, đun cho bơ tan chảy, sau đó cho thịt bò vào chiên sơ qua 2 mặt, chiên đến khi thịt bò chín tái thì gắp ra. Lưu ý không chiên quá lâu thịt bò sẽ bị dai nhé!
Bước 7: Cho chảo chuyên dùng làm bít tết đặt lên bếp, đun cho chảo thật nóng, sau đó phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn lên chảo để chống dính.
Bước 8: Khi chảo bít tết đã nóng, bạn xếp thịt bò vào 1 góc chảo rồi cho nui vào 1 góc, xếp súp lơ xanh, ngô bao tử vào 1 góc, cuối cùng đập 1 quả trứng gà vào rồi rót hỗn hợp nước sốt tiêu đen lên thịt, chiên cho trứng chín 1 nửa là tắt bếp.
Bước 9: Dọn bò bít tết ra bàn ăn, thưởng thức đến đâu dùng dĩa, dao, cắt thịt ra đến đó, thưởng thức ngay khi bò bít tết còn nóng để cảm nhận được vị ngon, thịt mềm, thơm, đầy hấp dẫn các bạn nhé!
Bạn có thể ăn kèm bò bít tết với bánh mỳ nướng.
Chúc các bạn thành công với cách làm bò bít tết tại nhà. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những gợi ý hấp dẫn nhé!