Tự bán đấu giá... chính mình để trả nợ

Không thể hoàn thành hợp đồng, một chàng trai 21 tuổi ở Nga đã đồng ý đem mình bán đấu giá và cưới người chiến thắng trong vòng một năm.

Tự bán đấu giá... chính mình để trả nợ

Từ một tuần trước, một "mặt hàng" hiếm lạ đã được đưa lên trang mua sắm Pich Shop. Đó là một chàng trai tên Aleksandr Kramarenko đang rất sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân, bảo hành một năm.

"Mặt hàng" được liệt kê là "vẫn còn hàng" kèm ghi chú tỉ mỉ như tuổi tác, chiều cao, cân nặng, cung hoàng đạo. Trang mua sắm còn đăng cả hình mặc lẫn không mặc áo để khách kiểm hàng.

Aleksandr sẵn sàng lấy người thắng cuộc và mời khách nữ trẻ hơn 35 tuổi. Giá sàn là 10.000 ruble, chỉ khoảng 3,7 triệu.

 Aleksandr đồng ý tự bán đấu giá chính mình để trả nợ

Aleksandr đồng ý tự bán đấu giá chính mình để trả nợ

Nghe thì có vẻ như một trò đùa quải đản nào đó nhiều người vẫn làm trên mạng. Một số trò đùa được dàn dựng tinh xảo y như thật và gây được chú ý, giúp tên tuổi công ty được quảng cáo rầm rộ. Thế nhưng tin về buổi đấu giá anh Aleksandr được cho là thật.

Theo Pich Shop, Aleksandr nợ họ đến 3.125.150 ruble (hơn 1 tỷ đồng), vì không thể cung cấp cho hãng 1.830 tấm in ghép sàn. Họ đã gửi anh sản phẩm mẫu để in hình nhưng anh đã không thể hoàn thành hợp đồng và không thể trả lại sản phẩm mẫu.

"Aleksandr là người trung gian, anh nhận đơn và gửi cho bên thứ ba thế nhưng đồng sự của anh là kẻ lừa đảo và giờ thì Aleksandr nợ chúng tôi", đại diện của Pich Shop, Alexander Belousov cho biết.

Pich Shop định kiện Aleksandr nhưng sau đó đã đưa ra lời đề nghị lạ lùng này. Aleksandr đồng ý. Vậy là Pich Shop có thể lấy lại được một phần tiền, quảng cáo miễn phí trong khi Aleksandr sẽ không còn nợ nần gì nữa... sau một năm cưới vợ.

 Aleksandr được nhiều nơi mời làm người mẫu

Aleksandr được nhiều nơi mời làm người mẫu

Đại diện của Pich Shop, Alexander Belousov cho biết họ đã nhận được 200 lời chào giá và lời mời lên tới 300.000 ruble, hơn 112 triệu. Một phần ba số khách là nam giới nhưng chỉ khách nữ có tuổi dưới 35 mới được coi là hợp lệ.

"Tôi chỉ có thể nói là số tiền người thắng cuộc bỏ ra còn lớn hơn cả tiền mà chú rể nợ chúng tôi," ông Alexander Belousov cho biết.

Có vẻ như cách giải quyết đã đem lại hiệu ứng tốt ngoài mong muốn. Aleksandr nói anh nhận được rất nhiều lời mời làm người mẫu.

Theo dantri.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.