Trường Tiểu học Anh hùng Núp khánh thành thư viện “Vì đàn em thân yêu”

GD&TĐ - Thời gian tới, học sinh Trường Tiểu học Anh hùng Núp sẽ được đọc hơn 2.000 đầu sách tại thư viện trường. Công trình “Vì đàn em thân yêu” này được đầu tư hơn 400 triệu đồng.
Thư viện với 2.000 đầu sách được đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Anh hùng Núp.
Thư viện với 2.000 đầu sách được đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Anh hùng Núp.

Chiều 10/6, công trình thư viện “Vì đàn em thân yêu” với không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tại Trường Tiểu học Anh hùng Núp (phường Thắng Lợi, TP Pleiku, Gia Lai) chính thức được khánh thành.

Theo đó, công trình có trị giá 400 triệu đồng với trang thiết bị và hơn 2.000 đầu sách thiếu nhi, công nghệ số phục vụ việc quản lý không gian đọc.

Công trình mang đến cho các em một sân chơi lành mạnh. Bên cạnh đó, hỗ trợ và đồng hành cùng học sinh trong học tập, rèn luyện. Đồng thời phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa, tinh thần.

Kinh phí thực hiện do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương huy động nguồn lực xã hội hóa.

Anh Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai cho biết, thư viện đọc sách được trang trí với không gian xanh thân thiện sẽ giúp hơn 500 học sinh (khoảng 80% là người đồng bào dân tộc thiểu số) của trường thỏa mãn đam mê đọc sách. Qua đó, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.