Trường thứ 5 tại Việt Nam đạt chuẩn chứng nhận 4 sao của tổ chức QS Stars

GD&TĐ - Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vừa được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO.
GS Nguyễn Lộc- Hiệu trưởng BVU nhận chứng nhận 4 sao của tổ chức QS Stars dưới hình thức trực tuyến.
GS Nguyễn Lộc- Hiệu trưởng BVU nhận chứng nhận 4 sao của tổ chức QS Stars dưới hình thức trực tuyến.

Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt chứng nhận 4 sao  của Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh quốc) tại Việt Nam. Trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars thì có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng.

Lễ trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được thực hiện dưới hình thức trực tuyến có sự tham dự của đại diện Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh quốc) gồm ông Jeroen Prinsen (Giám đốc Khu vực Châu Á - TBD), ông Samuel Ang (Giám đốc khu vực Châu Á), đại diện của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng cùng Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). 

Phát biểu tại lễ trao Giấy chứng nhận, ông Jeroen Prinsen – Giám đốc phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức QS nhìn nhận: Thành tích của BVU là một bước tiến bộ vượt bậc của Nhà trường, cũng đồng nghĩa với việc BVU là một trong số trường đạt được hạng sao cao nhất tại Việt Nam. Là một trường Đại học trẻ, BVU đã đạt được những bước tiến dài mà cần nhiều thời gian mới có được.

"Sứ mệnh của BVU là một trường đại học định hướng ứng dụng, tập trung vào mối quan hệ chiến lược giữa nhà trường và doanh nghiệp cũng đã được khẳng định trong kết quả đánh giá vừa rồi với tiêu chuẩn giảng dạy và việc làm sinh viên đạt kết quả xuất sắc là 5 sao. Kết quả đạt được rất phù hợp với giá trị cốt lõi mà nhà trường xác định, đồng thời BVU còn thực hiện rất tốt các tiêu chuẩn khác theo QS Stars như: Phát triển học thuật – 5 sao; Cơ sở vật chất – 5 sao; Trách nhiệm xã hội – 4 sao và Tính toàn diện – 5 sao.” ông Jeroen Prinsen nói. 

Trường thứ 5 tại Việt Nam đạt chuẩn chứng nhận 4 sao của tổ chức QS Stars ảnh 1
Sinh viên BVU

Được biết, QS là tổ chức toàn cầu hàng đầu trong nghiên cứu về giáo dục ở cấp quốc tế và quốc gia. QS hiện sở hữu QS World University Rankings, là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới, được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới.

Tham gia hệ thống đánh giá QS Stars TM, trường đại học sẽ có được những thuận lợi để nâng cao chất lượng. QS Star TM giúp cơ sở giáo dục đại học hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong tất cả các mặt hoạt động. Sau quá trình thu thập, phân tích dữ liệu công phu, QS Stars TM sẽ cung cấp cho trường đại học các số liệu chi tiết trong 8 lĩnh vực để từ đó nhà trường có thể xây dựng lộ trình cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trường thứ 5 tại Việt Nam đạt chuẩn chứng nhận 4 sao của tổ chức QS Stars ảnh 2
Cơ sở mới của Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu theo mô hình Resort

GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU chia sẻ: “Theo định nghĩa của QS: Trường Đại học được đánh giá 4 sao là trường thể hiện qua sự xuất sắc trong đào tạo, có đội ngũ tốt, là môi trường dạy và học lý tưởng cho giảng viên, sinh viên và hoạt động quốc tế tốt. Với kết quả BVU đạt 4 sao QS Stars TM phản ánh sự tiến bộ vượt bậc của Trường về cải tiến chất lượng các lĩnh vực về giảng dạy, tiếp tục nâng cao tyỉ lệ việc làm của sinh viên và trách nhiệm xã hội.

Với chiến lược quốc tế hóa hướng tới sự phát triển bền vững ở nhiều lĩnh vực đào tạo tập trung vào khai thác tối ưu các thế mạnh về Kinh tế biển với những ngành đào tạo chủ lực về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành Du lịch và Ngoại ngữ kết hợp với việc mở rộng quy mô cơ sở vật chất của trường, BVU hứa hẹn sẽ đem lại những đóng góp tích cực hơn nữa cho người học và sự phát triển của cộng đồng”.