Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng có Phòng Văn hóa Nhật Bản

GD&TĐ - ​Hôm nay (29/11), Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng tổ chức Lễ tiếp nhận Phòng Văn hóa Nhật Bản do tập đoàn Sumitomo tài trợ với một không gian đọc, không gian tìm hiểu văn hóa Nhật Bản được đầu tư hiện đại và điển hình.
TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - trao chứng nhận tài trợ cho đại diện tập đoàn Sumimoto.
TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - trao chứng nhận tài trợ cho đại diện tập đoàn Sumimoto.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, TS Trần Hữu Phúc cho biết: “Với một không gian đọc, không gian tìm hiểu văn hóa Nhật Bản được đầu tư khang trang gồm các thiết bị nghe nhìn, hệ thống máy tính hiện đại cùng tài liệu và các vật phẩm văn hóa điển hình của Nhật Bản sẽ giúp cho SV ngành Ngôn ngữ Nhật Bản của trường ĐH Ngoại ngữ có điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa với các nghệ nhân, giảng viên, sinh viên đến từ Nhật Bản, giúp nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nói chung, đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật Bản nói riêng, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Nhà trường cam kết sẽ sử dụng hiệu quả nhất Phòng Văn hóa Nhật Bản trong giảng dạy, học tập và giao lưu trong thời gian sắp đến”.

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản thuộc Khoa tiếng Nhật – Hàn – Thái (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng) được thành lập vào năm 2003.

13 năm qua, nhà trường đã đào tạo hàng trăm SV tiếng Nhật đáp ứng nguồn nhân lực cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung trong bối cảnh quá trình hội nhập diễn ra ngày càng sâu rộng, quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật của trường hằng năm là 110 SV, điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Nhật Bản là một trong những ngành luôn ở mức cao.

Trường ĐH Ngoại ngữ đã tham gia đề án triển khai giảng dạy tiếng Nhật thuộc chương trình Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!