Trường ĐH Hoa Sen: 90% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 6/8, Trường ĐH Hoa Sen (HSU) đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp lần thứ 39 cho gần 700 sinh viên, đồng thời vinh danh nhóm sinh viên đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi quốc tế, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. 
Một tân cử nhân HSU trong lúc nhận bằng tốt nghiệp.
Một tân cử nhân HSU trong lúc nhận bằng tốt nghiệp.

Với chủ đề "Broad way - Đại lộ tài năng", buổi lễ tốt nghiệp lần thứ 39 của HSU đã để lại nhiều lắng đọng nơi phụ huynh, tân cử nhân khi vinh danh những tấm gương nghị lực vượt khó học tập và tài năng thực sự.

Trong gần 700 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp năm 2022 có 1 thủ khoa trường, 19 thủ khoa ngành, 13 á khoa ngành và 200 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Đặc biệt, buổi lễ còn vinh danh, trao tặng bằng khen cho các sinh viên khiếm khuyết, khuyết tật nhưng luôn cố gắng vượt qua rào cản về sức khoẻ, thể chất, đạt nhiều thành tích cao trong quá trình học.

Trong số nhiều tấm gương vượt qua nghịch cảnh, hoàn thành tốt chặng đường học tập của mình một cách xuất sắc có tân cử nhân Trần Lê Khả Ái, tân khoa ngành thiết kế đồ hoạ bị khiếm thính bẩm sinh, gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp. Năm 2016, Khả Ái được HSU trao suất học bổng toàn phần 4 năm. Cố gắng, chăm chỉ học tập, Ái đã hoàn thành việc học, trở thành chuyên viên thiết kế tại Trung tâm truyền thông của HSU.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, ông Trần Khương, phụ huynh của sinh viên Khả Ái xúc động cho biết con gái không có gì nổi bật trong suốt 4 năm học, nhưng là niềm tự hào của gia đình ông. Khả Ái là người câm điếc bẩm sinh. Quá trình học tập của Ái là một hành trình rất dài, gian nan, từ khi bắt đầu cấp mầm non đến hết cấp 3.

" Năm 2016 khi được nhà trường cấp học bổng toàn phần, gia đình vừa mừng vừa lo lắng, lo vì sợ con không theo kịp chương trình học, lo vì sợ con tủi thân. Tuy nhiên, thời gian cứ thế trôi qua, nhờ có thầy cô mà con tôi đã từng bước hoàn thành việc học, hiện đã có công việc ổn định, đây là điều mà tôi rất vui mừng và tự hào”- ông Khương nói.

Thủ khoa ngành kỹ thuật phần mềm Nguyễn Hải Bằng cũng là một chàng sinh viên rất đặc biệt. Không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, Bằng bị khuyết tật bẩm sinh, với chiều cao khiêm tốn chỉ 1,2 mét. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của bản thân, vượt qua rào cản về sức khoẻ, Bằng đã xuất sắc giành nhiều suất học bổng như học bổng khuyến học năm 2017, học bổng vượt khó năm 2018, học bổng Lotte năm 2020 và hoàn thành xuất sắc chương trình học, trở thành thủ khoa của ngành.

Trường ĐH Hoa Sen: 90% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ tốt nghiệp giàu cảm xúc lần thứ 39 của HSU

Hoặc tấm gương không ngừng học hỏi Nguyễn Thuận Ánh ( 40 tuổi), thủ khoa trường. Dù đã tốt nghiệp chuyên ngành báo chí và có một công việc ổn định đúng chuyên ngành mình học, tuy nhiên, vì đam mê và ước mơ được trở thành một nhà tham vấn trị liệu tâm lý, Ánh đã tiếp tục hành trình chinh phục tri thức và đạt thủ khoa toàn trường với điểm GPA 3.81/4.0.

Điểm đặc biệt của lễ tốt nghiệp lần thứ 39 của HSU chính là hơn 90% sinh viên đã có việc làm dù chưa tốt nghiệp, thậm chí nhiều bạn đang công tác ở nước ngoài hoặc làm việc ở các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trước khi vinh dự đón nhận tấm bằng tốt nghiệp.

Tại lễ tốt nghiệp, HSU cũng vinh danh nhóm sinh viên Nguyễn Đăng Khương, Trương Hoàng Duy, Nguyễn Vỏ Đăng Cao, Nguyễn Mạnh Hùng với dự án Gateway.

Gateway là một sản phẩm công nghệ kiểm tra 5K tự động, không cần sự hỗ trợ hoặc can thiệp của con người. Người dùng có thể khai báo y tế thông qua quét mã QR code hoặc sử dụng thẻ nhân viên/sinh viên (RFID/NFC). Gateway sẽ tự động ghi lại nhiệt độ thân nhiệt, kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, quá trình hoàn thành việc tiếp nhận thông tin chỉ mất vài giây.

Dự án được lắp đặt chạy thử nghiệm tại HSU từ tháng 3/2022, đến ngày 28/7 dự án Gateway đã giành vị trí cao nhất của cuộc thi Google Solution Challenge.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...