1.471 tân cử nhân Trường ĐH Hoa Sen nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Sau khoảng thời gian dài chờ đợi do dịch Covid-19, ngày 19/3 Lễ tốt nghiệp của 1.471 tân cử nhân Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (Quận 10, TP.HCM).
Lê Thị Phương Lan, ngành Ngôn ngữ Anh – Thủ khoa trường Đại học Hoa Sen trong ngày vui tốt nghiệp.
Lê Thị Phương Lan, ngành Ngôn ngữ Anh – Thủ khoa trường Đại học Hoa Sen trong ngày vui tốt nghiệp.

Đây là lần tốt nghiệp nhiều sinh viên nhất của HSU suốt hơn 30 năm hoạt động giảng dạy.

Tham dự Lễ tốt nghiệp có sự góp mặt của ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, ông Enrico PADULA - Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM, ông Peter Paczuk - Phó Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM, ông Đoàn Hữu Đức - Lãnh sự danh dự vương quốc Maroc, bà Lê Thị Tường Vy - Đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG).

Trong số các sinh viên tốt nghiệp lần thứ 38 có 1 thủ khoa trường, 21 thủ khoa ngành và 375 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc giỏi thuộc 8 khoa: Công nghệ thông tin, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngôn ngữ Văn hóa Quốc tế, Kinh tế Quản trị, Thiết kế nghệ thuật, Du lịch, Logistics và Thương mại Quốc tế, Tài chính Ngân hàng.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen nhấn mạnh: Sự thành công của các bạn trong suốt 4 năm học qua chính là quá trình nỗ lực của chính bạn thân, sự sát cánh của gia đình, và tâm huyết của người Thầy. Vì vậy, nữ Hiệu trường xin được thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường gửi lời cám ơn sâu sắc đến quý phụ huynh đã gửi gắm niềm tin vào Nhà trường.

1.471 tân cử nhân Trường ĐH Hoa Sen nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1
Các tân cử nhân ĐH Hoa Sen làm lễ tuyên thệ trước khi ra trường.

" Ngay sau ngày hôm nay, các bạn đã chính thức đánh dấu sự kết thúc những ngày ở giảng đường đại học, có nhiều bạn đã bắt đầu một sự nghiệp, có những bạn nay mai thôi sẽ bắt đầu cuộc sống gia đình nhỏ của mình. Trong đời của một người, tôi nghĩ rằng có 3 điều quan trọng đó là có một nơi để về - chính là gia đình của các bạn, có gì đó “nợ” để phải trả để lấy đó làm động lực làm việc mỗi ngày, và cuối cùng có những điều để nhớ - thì tôi hy vọng trong đó sẽ có một Hoa Sen trong tim các bạn, trong đó có cộng đồng các cựu sinh viên.

Các bạn sẽ kết nối với nhau, tương trợ nhau phát triển.Có thể khi các bạn bước vào giảng đường Hoa Sen, các bạn chưa phải là người giỏi nhất, nhưng khi bước ra khỏi Hoa Sen, tôi tự hào rằng bạn là phiên bản tốt nhất của mình, và luôn dám vượt mọi giới hạn để chứng minh bản thân mình"- PGS.TS Ngọc Thúy nói.

Chia sẻ tại buổi lễ, Tân khoa Lê Thị Phương Lan – Thủ khoa Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Em thấy thật may mắn vì Trường Đại học Hoa Sen luôn có các thầy các cô, những người tận tình chỉ dạy em qua từng môn học, trang bị cho chúng em không chỉ kiến thức mà còn là kinh nghiệm sống, giúp em trưởng thành từ suy nghĩ cho đến hành động. Trên chặng đường phía trước, em và các bạn sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển bản thân, trở nên thật vững chãi để có thể phụ giúp cho gia đình, hỗ trợ những người xung quanh và đóng góp vào xã hội”.

Trong Lễ tốt nghiệp lần thứ 38, Nguyễn Tuấn Khanh – Tân cử nhân tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản trị Dịch vụ Nhà hàng và Ăn uống gây ấn tượng khi cùng “bộ đồ tốt nghiệp” đi khắp các tỉnh, thành như Sapa, Đà Nẵng, Đà Lạt, Yên Bái, Hà Nội, TP.HCM.  
Đặc biệt, Tuấn Khanh đã mang Lễ phục chinh phục 2 đỉnh núi lớn là Fansipan- nóc nhà Đông Dương và đỉnh Tà Xùa của tỉnh Yên Bái. Khanh chia sẻ, Lễ tốt nghiệp là cột mốc quan trọng với bản thân, do đó, bạn đã mặc lễ phục để khám phá và chinh phục nhiều địa điểm nổi tiếng trên khắp Việt Nam như một cách để lưu giữ những kỷ niệm đẹp.