Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Giao thông vận tải: Nhiều đề tài NCKH sinh viên gắn với thực tiễn

ND - 24/04/2019, 15:54 GMT+7 | Trẻ
GS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng sinh viên giải NhấtGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng sinh viên giải Nhất

Đây là dịp để đánh giá những kết quả đã đạt được, thông qua việc triển khai, thực hiện các đề tại NCKH, đẩy mạnh thi đua trong học tập và NCKH bằng việc đánh giá, xếp hạng, trao giải, biểu dương những sinh viên có công trình xuất sắc, các đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn.

Hôi nghị NCKH của sinh viên năm học 2018 – 2019 được tổ chức tại 44 Tiểu ban chuyên ngành, đã có 520  đề tài NC được báo cáo (486 tại Hà Nội và 34 tại Phân hiệu). Hội đồng nghiệm thu các đề tài làm việc khách quan, công tâm, chọn ra được 44 giải Nhất, 79 giải Nhì, 96 giải Ba và 42 giải Khuyến khích, cho các nhóm đề tài tại cơ sở Hà Nội.

Theo ban tổ chức, nét nổi bật của các đề tài là đã phản ánh được đặc trưng của trường, là đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế trọng điểm GTVT. Nhiều đề tài được đánh giá tốt, giải quyết được những vấn đề khoa học có ý nghĩa thực tiễn trong vật liệu mới và kết cấu, sửa chữa công trình giao thông, giải quyết những khó khăn vướng mắc hiện nay của các doanh nghiệp GTVT trong lĩnh vực cạnh tranh, nâng cao hiệu quả hoạt động...

NCKH sẽ tiếp thêm sức mạnh và nuôi dưỡng ý chí vươn lên trong khoa học

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Duy Việt – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao các đề tài NCKH của sinh viên, các đề tài này đều xuất phát từ những vấn đề thực tiễn đang đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của đất nước; của ngành GTVT; hoạt động giảng dạy, học tập của thầy và trò nhà trường.

Các NCKH đã gắn liền với sự ảnh hưởng, phát triển ngày càng sâu rộng của cuộc CMCN lần thứ 4, internet kết nối vạn vật và trí tuệ nhân tạo. Mặc dù điều kiện kinh phí còn hạn hẹp, nhưng với lòng say mê của mình, các em đã biến những ý tưởng sáng tạo trở thành hiện thực. Điều đó sẽ tiếp thêm sức mạnh và nuôi dưỡng ý chí vươn lên trong khoa học của các em trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm