Trường ĐH Cần Thơ sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Trường ĐH Cần Thơ vừa tổ chức họp Hội đồng thi, Trưởng điểm thi, Thư ký điểm thi, Giám sát và Phòng ban chức năng phục vụ cho kỳ thi và tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 cho toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên tham gia thực hiện công tác coi thi.
Cán bộ, viên chức và sinh viên Trường ĐH Cần Thơ dự buổi hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Ảnh: ĐH Cần Thơ.
Cán bộ, viên chức và sinh viên Trường ĐH Cần Thơ dự buổi hướng dẫn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Ảnh: ĐH Cần Thơ.

Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi được lãnh đạo nhà trường lên kế hoạch từ rất sớm. Với sự chỉ đạo sát sao, sự nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị, từng cá nhân, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia đã cơ bản hoàn tất.

Mặc dù lượng thí sinh năm nay ít hơn các năm trước nhưng Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi Trường ĐH Cần Thơ đã triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi một cách cụ thể và sâu sát, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Bên cạnh việc chủ trì cụm thi liên tỉnh tại Cần Thơ, tổ chức xét tuyển vào ĐH, Trường ĐH Cần Thơ còn cử cán bộ giám sát đến tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng để phối hợp với cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì .

Theo đó, tổng số hồ sơ thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi Trường ĐH Cần Thơ là 23.953. Đa số thí sinh dự thi ở cụm thi Cần Thơ năm nay đến từ TP Cần Thơ và từ các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và huyện đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.

Cụm thi do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì có 28 địa điểm tổ chức thi với 742 phòng thi. Trong đó Trường ĐH Cần Thơ có 13 điểm thi với 308 phòng thi. Các điểm thi được bố trí toàn bộ trong quận Ninh Kiều và không sử dụng trường tiểu học làm điểm thi.

Để chuẩn bị cho công tác coi thi, Hội đồng tuyển sinh đã huy động 2.383 cán bộ, viên chức và sinh viên tham gia kỳ thi. Trong đó, có 1.513 viên chức từ các trường ĐH Cần Thơ, ĐH Y Dược Cần Thơ và viên chức đang công tác tại các điểm thi; 120 cán bộ bảo vệ kỳ thi gồm Công an, Thanh tra Giao thông, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của TP Cần Thơ.

Về công tác hỗ trợ thí sinh, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Cần Thơ đã huy động gần 900 sinh viên tham gia công tác Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi. Gồm đội Tư vấn hỗ trợ trực tiếp tại các điểm thi, ký túc xá, bến xe; đội tư vấn trực tuyến và trực đường dây nóng (0710) 3830309 và (0710) 3872109; đội xe gần 400 xe giá rẻ đưa đón thí sinh và dự kiến miễn phí cho khoảng 20% thí sinh khó khăn.

Ban Tổ chức chuẩn bị 10.000 cẩm nang tư vấn phục vụ cho thí sinh; bố trí 22 điểm tư vấn hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi của Hội đồng tuyển sinh cụm Trường ĐH Cần Thơ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ sinh viên đã huy động hơn 30.500 chỗ trọ (trong đó có 500 chỗ trọ miễn phí).

Bên cạnh đó thí sinh còn được chuẩn bị 21.000 suất ăn miễn phí từ các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm trên địa bàn TP Cần Thơ. Tất cả các thông tin hỗ trợ kỳ thi được đăng tải và liên tục cập nhật trên trang Thông tin tuyển sinh 2015 của Trường ĐH Cần Thơ (tuyensinh.ctu.edu.vn).

Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2015. Các đội tình nguyện viên của Tiếp sức mùa thi bắt đầu hoạt động tư vấn, hỗ trợ thí sinh từ ngày 29/6/2015 đến ngày 4/7/2015.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.