Trường Đại học Mở TPHCM khai mạc hội thảo quốc tế VBER lần thứ 6

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 1/12, Trường Đại học Mở TPHCM đã tổ chức hội thảo quốc tế về kinh doanh, kinh tế và tài nguyên (VBER) lần thứ 6 .
Một diễn giả quốc tế trình bày tham luận tại hội thảo VBER lần thứ 6.
Một diễn giả quốc tế trình bày tham luận tại hội thảo VBER lần thứ 6.

Với chủ đề “Hướng đến tương lai: Sự phục hồi sau đại dịch”, Hội thảo quốc tế về kinh doanh, kinh tế & tài nguyên năm 2022 (VBER 2022) hướng tới mục tiêu tìm kiếm các giải pháp tốt nhất về phục hồi kinh tế và môi trường kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

Hội thảo VBER 2022 thu hút sự tham dự của gần 80 khách mời bao gồm 2 diễn giả chính: Giáo sư Jacqueline Birt (Đại học Tây Úc) và Giáo sư Merrill Warkentin (Đại học Mississippi, Hoa Kỳ). 40 học giả trình bày các nghiên cứu mới trong các phiên thảo luận chính, 20 nghiên cứu sinh và sinh viên cao học trình bày nghiên cứu trong phiên poster….

Theo GS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM, Hội thảo VBER 2022 đóng vai trò là cầu nối cho các học giả, các nhà hoạch định chính sách và nghiên cứu viên chia sẻ, thảo luận về các vấn đề liên quan đến kinh doanh, kinh tế và tài nguyên trong bối cảnh hiện tại của nền kinh tế Việt Nam, khu vực và thế giới.

“Các nghiên cứu từ nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên được đặc biệt hoan nghênh. Cụ thể, ở lĩnh vực kinh doanh, các hướng nghiên cứu chính của VBER 2022 bao gồm: tài chính, quản trị, ngân hàng và marketing. Ở lĩnh vực kinh tế các chủ đề thảo luận là kinh tế công, kinh tế quốc tế, kinh tế môi trường.

Đặc biệt, Hội thảo VBER2022 năm nay sẽ có thêm Diễn đàn Nghiên cứu trẻ về kinh doanh và kinh tế. Diễn đàn tập trung vào các nghiên cứu sinh đang thực hiện luận văn, tạo điều kiện cho nghiên cứu sinh và sinh viên được cơ hội trình bày và thảo luận với các học giả có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và xuất bản” – GS Hà cho biết.

Trường Đại học Mở TPHCM khai mạc hội thảo quốc tế VBER lần thứ 6 ảnh 1

GS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM tặng hoa cho các diễn giả.

Trong suốt diễn đàn, các kỹ thuật nghiên cứu được chọn lọc để minh họa. Người tham gia thực hiện phân tích tại diễn đàn sử dụng dữ liệu được cung cấp.

Người tham dự có cơ hội học tập và trao đổi kinh nghiệm thực tế về các chủ đề nghiên cứu mà họ đang thực hiện với các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm, đồng thời người tham gia sẽ nhận được những lời khuyên có giá trị.