Trường ĐH Mở TPHCM: Sôi nổi Hội thao truyền thống sinh viên

GD&TĐ - Ngày 21/5, Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức Hội thao truyền thống sinh viên lần thứ XX và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Mở TPHCM nhiệm kỳ 2022 – 2024
Hội thao truyền thống sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM
Hội thao truyền thống sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM

Hội thao diễn ra đến ngày 31/5, với trên 500 vận động viên tham gia là sinh viên, học viên của nhà trường. Các sinh viên tham dự Hội thao năm nay thi đấu 7 môn gồm: Bóng đá fusal Nam, bóng đá fusal Nữ, bóng chuyền Nam, bóng chuyền Nữ, nhảy cổ động, kéo co và Việt dã. Tại Lễ khai mạc sẽ diễn ra màn tranh tài giữa 13 đội ở hai bộ môn Kéo co và Nhảy cổ động.

Hội thao là hoạt động thường niên của Nhà trường được tổ chức hướng đến chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Trường ĐH Mở TPHCM (15/6/1990 – 15/6/2022), chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Mở TPHCM nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đồng thời, Hội thao tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Đây cũng là một sân chơi, là cơ hội để các sinh viên thi thố tài năng trong tinh thần giao lưu học hỏi lẫn nhau, xây dựng phong trào rèn luyện thể chất trong nhà trường, qua đó phát hiện tài năng thể dục thể thao trong sinh viên, bổ sung vào đội tuyển Trường để tham gia các giải thể thao của Thành phố và của ngành, làm hạt nhân cho phong trào thể dục thể thao của Trường.

Trường ĐH Mở TPHCM: Sôi nổi Hội thao truyền thống sinh viên  ảnh 1
Hội thao truyền thống sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM, sân chơi thể chất của sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thao, TS Lê Nguyễn Quốc Khang- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM cho biết: Hội thao là hoạt động nhiều ý nghĩa, không chỉ tạo ra sân chơi giúp giúp sinh vên rèn luyện thể lực, thúc đẩy và phát triển phong trào nâng cao thể chất theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là cầu nối gắn kết sinh viên với nhau. 

"Trường ĐH Mở TPHCM không chỉ là nơi đào tạo và cung cấp kiến thức cho người học mà còn là một môi trường giáo dục về chính trị, tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật, nâng cao ý thức và đời sống tinh thần. Các hoạt động thể dục thể thao, ngoại khóa và công tác xã hội thường xuyên được tổ chức đã phát triển tính năng động sáng tạo cho tuổi trẻ Nhà trường"- TS Khang nhấn mạnh.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.