Trường ĐH Mở TPHCM: Sinh viên chương trình liên kết chuẩn bị sang Úc học tiếp

GD&TĐ - Trường ĐH Mở TP.HCM vừa tổ chức lễ bế giảng giai đoạn 1, Khoá 2020 Chương trình Cử nhân kinh doanh & Cử nhân thương mại liên kết quốc tế và giao lưu sinh viên chương trình quốc tế với ĐH Flinders (Úc).
GS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM trao thưởng và học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc giai đoạn 1
GS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM trao thưởng và học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc giai đoạn 1

Buổi lễ có sự tham dự của Ngài Ciaran Chestnutt - Phó Tổng Lãnh sự Úc tại TP.HCM.

Năm 2017, Trường ĐH Mở TP.HCM và ĐH Flinders, Úc ký kết thoả thuận hợp tác đầu tiên về liên kết đào tạo 1,5+2 chương trình đại học Cử nhân Kinh doanh và Cử nhân Thương mại.

Năm 2018 đánh dấu năm học đầu tiên hợp tác giữa Trường ĐH Mở TP.HCM với Đại học Flinders với 17 sinh viên của chương trình Cử nhân kinh doanh & Cử nhân thương mại. Đến nay, nhà trường đã chào đón gần 80 sinh viên tham gia các chương trình quốc tế này. Đại học Flinders cũng đã chào đón các sinh viên ĐH Mở hoàn thành giai đoạn 1 đến Adelaide để tiếp tục học ở giai đoạn 2.

Trong hai năm qua, 2020 và 2021, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến các chương trình đào tạo và sinh viên của trường. Tuy nhiên, cùng với sự thích nghi và nỗ lực,  sinh viên chương trình liên kết quốc tế khóa 2020 sau 1,5 năm học tập và hoàn thành Giai đoạn 1 tại Việt Nam, chuẩn bị bước sang giai đoạn 2 tại Úc. Trước đó, năm 2021, nhà trường đã chào đón 19 sinh viên theo học các chương trình này.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Nhà trường cho biết lễ bế giảng chương trình liên kết quốc tế  là kết quả quan trọng của sự hợp tác giữa Trường ĐH Mở TP. HCM và Trường ĐH Flinders. Các chương trình này cho phép sinh viên theo học dành từ 1,5 năm đến 2 năm tại Việt Nam và sau đó là từ 1 năm đến 2 năm tại Úc. 

Trường ĐH Mở TPHCM: Sinh viên chương trình liên kết chuẩn bị sang Úc học tiếp ảnh 1
Sinh viên Chương trình Cử nhân kinh doanh & Cử nhân thương mại liên kết với ĐH Flinders (Úc) nhận học bổng và các thủ tục để xuất ngoại học tập

“Sự hợp tác này đã mang lại cơ hội mới cho sinh viên của chúng tôi tham gia vào một chương trình đào tạo chất lượng và trải nghiệm môi trường giáo dục Úc.

Các chương trình này giúp nâng cao nguồn nhân lực tại Việt Nam và có thể đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai", GS Nguyễn Minh Hà cho biết. 

Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.