Trường đại học dành cho người cao tuổi ở Nga

Ngày càng có nhiều người cao tuổi ở Nga trở thành sinh viên. Họ học không phải vì bằng cấp mà để tận hưởng cuộc sống.
Trường đại học dành cho người cao tuổi ở Nga

Tại Trường đại học thuộc Trung tâm chăm sóc xã hội thành phố Egoriev hiện có khoảng 65 "sinh viên" cao tuổi với khung đào tạo gồm 10 bộ môn.

Ngoài Tin học và Ngoại ngữ, còn có các giờ học về Y tế và hoạt động thể chất, Tâm lý xã hội, Âm nhạc, Mỹ thuật, Văn hoá và du lịch… Sau mỗi kì học, những "sinh viên" này sẽ tham gia các khóa tổng kết và được trao giải thưởng.

Sau mỗi giờ học nghiêm túc trên giảng đường, các "sinh viên" cao tuổi sẽ có những buổi ngoại khóa, hoạt động nhóm sôi nổi. Trước khi đến đây, nhiều người trong số họ từng mang định kiến tuổi tác và cả những nỗi buồn số phận, từng sống biệt lập và cô đơn.

Giờ đây, họ đang quay lại học và bắt đầu làm những gì trước đây chưa có thời gian để làm.

Theo VTV
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.