Trung tâm huấn luyện và kho nhiên liệu hàng không bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công trung tâm huấn luyện và ứng dụng UAV cùng kho nhiên liệu hàng không của Ukraine trong ngày.
(Ảnh: Pravda)
(Ảnh: Pravda)

Ngày 28/11, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ Lực lượng Zapad của Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công do các phân đội xung kích của Lữ đoàn cơ giới 57 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka (vùng Kharkov).

Thiệt hại của AFU lên tới 30 lính Ukraine và 1 khẩu pháo D-20.

Theo hướng Krasny Liman, trực thăng và pháo binh của lực lượng Tsentr của Nga đã tấn công nhân lực và trang thiết bị của AFU gần Torskoye và Grigorovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 40 binh sĩ Ukraine và 2 xe bán tải.

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ Lực lượng Yug của Nga, được hỗ trợ bởi hàng không và pháo binh, đã chiếm được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn gần Bakhmut (DPR).

Ngoài ra, 3 cuộc tấn công của AFU đã bị đẩy lùi. Nhân lực cũng như khí tài của họ bị tổn thất gần Chasov Yar, Kleshcheyevka và Georgiyevka (DPR).

Ở hướng trên, 135 binh sĩ Ukraine và 3 xe bán tải đã bị vô hiệu hóa trong ngày.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 28/11. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 28/11. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm lực lượng Vostok của Nga, được hỗ trợ bởi trực thăng và pháo binh, đã gây tổn thất về nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 AFU, Lữ đoàn cơ giới số 72 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 gần Novomikhailovka, Ugledar và Urozhaynoye (DPR).

Ở hướng trên, AFU mất 75 quân và 2 phương tiện cơ giới.

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị từ lực lượng Nga đã đẩy lùi 1 cuộc tấn công của AFU gần Novopokrovka (vùng Zaporozhye).

Ngoài ra, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh nga còn nhắm vào nhân sự và khí tài của các lữ đoàn cơ giới 65 và 118 của AFU gần Rabotino và Malaya Tokmachka (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 65 quân nhân Ukraine, 2 xe bọc thép chở quân M113 do Mỹ sản xuất.

Theo hướng Kherson, do hỏa lực pháo binh và không kích của Nga, AFU có 40 binh sĩ thương vong, 5 phương tiện cơ giới và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã tấn công các cơ sở của AFU: Trung tâm huấn luyện và ứng dụng UAV, kho nhiên liệu hàng không, 3 radar (1 P-18 và 2 ST-68), cũng như nhân lực và khí tài quân sự của AFU ở 103 khu vực trong ngày.

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 2 quả đạn HIMARS của Ukraine.

6 UAV Ukraine đã bị chặn trên bầu trời Fedoseyevka, Shipilovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng), Vladimirovka (DPR), Komsomolskoye (vùng Zaporozhye) và Golaya Pristan (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 27/11, phía Nga mất thêm: 750 quân, 3 xe chiến đấu bọc thép, 1 hệ thống pháo, 3 phương tiện chở nhiên liệu.

Lính xe tăng Nga tác chiến trên chiến trường.

Theo Mil.ru/Pravda

Tin tiêu điểm

Các liền anh, liền chị hát đối giao duyên tại hội Lim.

Hội Lim 2024 diễn ra khi nào?

Văn hóa
GD&TĐ - Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ