Trung Quốc thúc đẩy mở cửa GD và trao đổi văn hóa toàn cầu

GD&TĐ - Bộ trưởng GD Chen Baoshen cho biết Trung Quốc sẽ thúc đẩy hơn nữa việc mở cửa GD, tăng cường trao đổi GD và văn hóa, đồng thời giới thiệu các nguồn tài nguyên GD chất lượng cao từ nước ngoài.
Bộ trưởng GD Chen Baoshen.
Bộ trưởng GD Chen Baoshen.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị thường niên về GD quốc tế (CACIE) năm 2020 tại Bắc Kinh, Bộ trưởng chia sẻ chiến lược phát triển GD của chính quyền Trung Quốc và phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở GD. Sự kiện thường niên lần thứ 21 này diễn ra từ 21-28/10 với chủ đề “Toàn cầu hóa GD: Vì một cộng đồng với một tương lai chung của nhân loại”.

CACIE 2020 có một hội nghị chuyên đề cấp cao trực tiếp diễn ra trực tuyến và 23 hội thảo kỹ thuật số trong bối cảnh đại dịch Covid-19, bao gồm nhiều chủ đề như quốc tế hóa, phát triển đổi mới và đảm bảo an toàn cho GD ĐH sau đại dịch.

Ông Chen nhấn mạnh Trung Quốc đã trở thành nguồn SV quốc tế lớn nhất trên thế giới và là điểm đến lớn nhất châu Á cho SV quốc tế. Ông thúc giục nỗ lực tăng cường giao lưu nhân văn và văn hóa giữa Trung Quốc và các quốc gia khác, khuyến khích sự di chuyển của SV trên khắp thế giới và cải cách hệ thống quản trị GD toàn cầu.

Trong bài phát biểu của mình, ông Chen kêu gọi tăng cường trao đổi công nghệ quốc tế cao cấp và thúc đẩy phát triển tích hợp công nghệ thông tin và GD, cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong GD.

Theo CGTN
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.