#Trung Quốc

333 kết quả phù hợp

Vợ chồng chị Shen chụp ảnh cùng con trai út, Liu Zhenao.

Trung Quốc: Bà mẹ nông dân nuôi 3 con vào đại học tốp đầu

GD&TĐ -Là nông dân, chỉ học hết tiểu học nhưng chị Shen đã nuôi dạy ba người con trúng tuyển vào các trường đại học tốp đầu Trung Quốc, trong đó có Trường Đại học Thanh Hoa. Phương châm dạy con của chị Shen là “làm người tử tế”.
Trung Quốc cần cải thiện chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Trung Quốc: Xáo trộn trong hệ thống giáo dục dạy nghề

GD&TĐ - Trung Quốc đang cần hàng triệu công nhân lành nghề để duy trì hoạt động của nền kinh tế như thợ sửa ô tô, chữa điện lạnh, kỹ thuật viên máy tính… Tuy nhiên, hệ thống giáo dục nghề nghiệp nước này đã rơi vào tình trạng hỗn loạn, khiến nền kinh tế của họ không đủ khả năng để thay thế hàng triệu người có tay nghề cao sắp nghỉ hưu trong bối cảnh dân số già và lực lượng lao động bị thu hẹp.
Giống vải thiều không hạt được trồng thành công ở Bắc Giang.

Bắc Giang sẽ nhân rộng trồng vải thiều không hạt

GD&TĐ -Bắc Giang vừa công bố trồng thành công giống vải thiều không hạt. Theo các chuyên gia, vải thiều không hạt có giá bán cao, mùi vị thơm ngon, song khó trồng hơn vải thường, tỉ lệ quả rụng trước khi thu hoạch cao.
Sinh viên Trung Quốc tham gia ngày hội việc làm năm 2021.

Trung Quốc: Áp lực việc làm đẩy sinh viên tới... gian lận

GD&TĐ -Trong bối cảnh tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại Trung Quốc cao kỷ lục và tỷ lệ cạnh tranh việc làm gay gắt, các cơ sở giáo dục đại học phải chịu áp lực rất lớn trong việc kết nối và tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Điều này khiến nhiều sinh viên và trường học gian lận.
Thí sinh xếp hàng tại một điểm thi ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc sáng 7/6.

Trung Quốc dồn lực cho kỳ thi sinh tử

GD&TĐ - Sáng 7/6, 11,93 triệu HS Trung Quốc tham gia kỳ thi đại học (gaokao), vốn được coi là khốc liệt nhất thế giới. Kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh kỷ lục trong bối cảnh đất nước chống chọi với Covid-19.
Ảnh minh họa/INT

Phá rào phong tỏa

GD&TĐ - So với cuộc chiến kéo dài tới 2 tháng đầy cam go của Thượng Hải mới có thể dỡ bỏ phong tỏa thì Bắc Kinh chỉ mất khoảng 40 ngày để dập dịch và nới lỏng các biện pháp hạn chế.
Số lượng lưu học sinh Trung Quốc có thể giảm sau 5 năm.

Du học giảm sức nóng đối với sinh viên Trung Quốc

GD&TĐ - Nghiên cứu mới đây của Công ty tư vấn Oliver Wyman, Mỹ, cho thấy số lượng lưu học sinh Trung Quốc tại nước ngoài có thể đạt đỉnh trong vòng 5 năm tới nhưng sau đó sẽ trì trệ hoặc giảm nhẹ.
Ảnh minh họa/INT

Thành trì cuối cùng

GD&TĐ - Bất chấp xu thế sống chung với Covid-19 này, Trung Quốc vẫn kiên trì với chính sách “Zero Covid” bằng mọi giá vốn đã duy trì kể từ năm 2020 đến nay.