Trung Quốc khai trương sân bay cao nhất thế giới

Trung Quốc khai trương sân bay cao nhất thế giới

(GD&TĐ) – Trung Quốc vừa khai trương sân bay dân dụng cao nhất thế giới ở khu vực Tây Tạng phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên. Sân bay này sẽ cắt giảm đáng kể thời gian đi lại.

Chào đón những vị khách đầu tiên của sân bay cao nhất thế giới
Chào đón những vị khách đầu tiên của sân bay cao nhất thế giới

Sân bay Daocheng ở Garzi, nơi có đông người dân tộc Tây Tạng ở Tứ Xuyên, có độ cao 4.411 mét so với mực nước biển và cao hơn cả sân bay Qamdo ở Tây Tạng cao 4.334 mét.

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, ban đầu các chuyến bay sẽ tới thủ phủ Thành Đô trong hơn 1 giờ đồng hồ mà nếu đi bằng xe buýt sẽ mất 2 ngày. Các chuyến bay tới các thành phố như Thượng Hải, Quảng Châu và Trùng Khánh sẽ được khai trương sau đó.

Sân bay trị giá 258 triệu USD sẽ chở khoảng 280.000 hành khách mỗi năm, giúp tăng cường về du lịch cho khu Bảo tồn thiên nhiên Yading ở gần đó vốn nổi tiếng có vẻ đẹp hoang sơ.

Trung Quốc đã đầu tư nhiều triệu đô la để cải tạo lại các sân bay cũ và xây sân bay mới, đặc biệt là phía tây xa xôi để thúc đẩy kinh tế.

Phương Hà (Theo Reuters)

Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.