Trung Quốc: Đập Tam Hiệp trước nguy cơ đón lũ nghiêm trọng nhất 17 năm

GD&TĐ - Ngày mai (20/8), hồ chứa Tam Hiệp ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc dự kiến sẽ chứng kiến đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất kể từ khi bắt đầu trữ nước từ năm 2003.
Đập Tam Hiệp, Trung Quốc
Đập Tam Hiệp, Trung Quốc

Theo dự báo của Ủy ban Tài nguyên nước Trường Giang, thuộc Bộ Tài nguyên nước, lưu lượng nước chảy vào dự báo đạt hơn 74.000 mét khối mỗi giây sau khi mưa lớn liên tục ập xuống thượng nguồn sông Dương Tử. Sông Dương Tử là tuyến đường thủy dài nhất Trung Quốc, vào 17/8, nơi đây ghi nhận trận lũ thứ 5 trong năm nay ở thượng nguồn.

Dự án Tam Hiệp là một hệ thống kiểm soát nước đa năng, bao gồm một con đập dài 2.309 mét, cao 185 mét, hồ chứa, 34 máy phát điện với tổng công suất là 22,5 triệu kilowatt.

Thành phố Trùng Khánh ở Tây Nam Trung Quốc, nằm dọc theo thượng nguồn sông Dương Tử, đã nâng cấp mức ứng phó kiểm soát lũ lên cấp 1 vào hôm qua. Đây là cấp cao nhất trong hệ thống ứng phó lũ lụt có 4 cấp của Trung Quốc.

Theo các cơ quan quản lý tài nguyên nước thành phố, trận lụt được cho là đổ bộ vào thành phố Trùng Khánh từ 18 đến 20/8.

Theo China Daily
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.