Trung Quốc đại lục ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trung Quốc đại lục ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ, là một người nhập cảnh.
Hình chụp kính hiển vi điện tử cho thấy mặt cắt siêu mỏng của virus đậu mùa khỉ. Ảnh: AFP.
Hình chụp kính hiển vi điện tử cho thấy mặt cắt siêu mỏng của virus đậu mùa khỉ. Ảnh: AFP.

Ngày 16/9, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ và bệnh nhân là một người nhập cảnh nước này.

Theo giới chức y tế ở thành phố Trùng Khánh (Tây Nam Trung Quốc), bệnh nhân đã biểu hiện các vết phát ban trên da trong quá trình cách ly để kiểm dịch Covid-19.

Hiện tại, theo chính sách phòng dịch Covid-19 của Trung Quốc đại lục, những người nhập cảnh thường phải trải qua quá trình cách ly từ 1-2 tuần.

Do đó, giới chức y tế ở thành phố Trùng Khánh nhận định, trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ nêu trên "không có khả năng lây lan trong xã hội và nguy cơ lây truyền thấp".

Giới chức Trùng Khánh cũng cho biết, bệnh nhân "đang được cách ly tập trung tại một bệnh viện được chỉ định và trong tình trạng sức khỏe ổn định."

Tuần trước, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cũng đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Bệnh nhân là nam giới, 30 tuổi, xuất hiện các triệu chứng bệnh trong thời gian cách ly 3 ngày để phòng dịch Covid-19 theo quy định.

Bệnh nhân này cũng không có tiếp xúc với cộng đồng tại Hong Kong, do đó nguy cơ lây lan bệnh đậu mùa khỉ tại thành phố này được nhận định là "rất thấp."

3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?