Trung Quốc có thể tức giận trước thương vụ mua 16 chiến đấu cở Mỹ của Đài Loan

GD&TĐ - Đài Loan đã yêu cầu Mỹ bán cho những chiến đấu cơ F-16 – Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết. Thông tin này có thể khiến Bắc Kinh phản đối.  
Chiến đấu cơ F-16 của Không lực Đài Loan
Chiến đấu cơ F-16 của Không lực Đài Loan

Truyền thông Đài Loan cho biết hòn đảo này sẽ mua 66 chiến đấu cơ F-16V của Mỹ. Sau thông tin trên, cơ quan Phòng vệ Đài Loan đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ đã truyền đạt tới Mỹ thông qua các kênh ngoại giao nhu cầu mua chiến đấu cơ mới để tăng cường phòng không.

Trung Quốc cũng đã tăng cường áp lực quân sự lên Đài Loan kể từ năm 2017 với những chuyến bay quân sự xung quanh hòn đảo này.

Trong khi đó, trong tháng 2 vừa qua, Hải quân Mỹ đã triển khai 2 tàu tới eo biển Đài Loan để đối phó với hoạt động trên biển của Trung Quốc trong khu vực.

Thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 này có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh.

Tuy nhiên, cơ quan phòng vệ Đài Loan bác bỏ những thông tin cho rằng những chiến đấu cơ mới này tốn tới 13 tỉ USD, đồng thời cho biết rằng họ sẽ chờ hồi đáp của Mỹ trước khi bắt đầu đàm phán vì giá máy bay có thể thay đổi.

Theo Nikkei
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.