Trung Quốc có thể tức giận trước thương vụ mua 16 chiến đấu cở Mỹ của Đài Loan

GD&TĐ - Đài Loan đã yêu cầu Mỹ bán cho những chiến đấu cơ F-16 – Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết. Thông tin này có thể khiến Bắc Kinh phản đối.  
Chiến đấu cơ F-16 của Không lực Đài Loan
Chiến đấu cơ F-16 của Không lực Đài Loan

Truyền thông Đài Loan cho biết hòn đảo này sẽ mua 66 chiến đấu cơ F-16V của Mỹ. Sau thông tin trên, cơ quan Phòng vệ Đài Loan đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ đã truyền đạt tới Mỹ thông qua các kênh ngoại giao nhu cầu mua chiến đấu cơ mới để tăng cường phòng không.

Trung Quốc cũng đã tăng cường áp lực quân sự lên Đài Loan kể từ năm 2017 với những chuyến bay quân sự xung quanh hòn đảo này.

Trong khi đó, trong tháng 2 vừa qua, Hải quân Mỹ đã triển khai 2 tàu tới eo biển Đài Loan để đối phó với hoạt động trên biển của Trung Quốc trong khu vực.

Thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 này có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh.

Tuy nhiên, cơ quan phòng vệ Đài Loan bác bỏ những thông tin cho rằng những chiến đấu cơ mới này tốn tới 13 tỉ USD, đồng thời cho biết rằng họ sẽ chờ hồi đáp của Mỹ trước khi bắt đầu đàm phán vì giá máy bay có thể thay đổi.

Theo Nikkei
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.