Trung Quốc có nữ phi công lái máy bay ném bom đầu tiên

Tờ PLA Daily cho biết không quân Trung Quốc đang bắt đầu huấn luyện đội ngũ phi công nữ đầu tiên lái máy bay ném bom FBC-1.
Trung Quốc có nữ phi công lái máy bay ném bom đầu tiên
Việc đào tạo các nữ phi công này diễn ra tại căn cứ quân sự ở đông bắc Trung Quốc. Sau các khóa huấn luyện, các nữ phi công sẽ được chuẩn bị để thực hiện những nhiệm vụ chiến đấu toàn diện đầu tiên.
Phụ nữ Trung Quốc được phép lái máy bay ném bom
Phụ nữ Trung Quốc được phép lái máy bay ném bom
Buồng lái của máy bay sẽ được thiết kế lại sao cho phù hợp với các nữ phi công. Tuy nhiên thông tin trên tờ PLA Daily không nêu rõ chính xác sẽ thay đổi những phần nào.

Máy bay FBC-1 của Trung Quốc được mệnh danh là “Báo bay” bắt đầu được phát triển từ những năm 1970 trước khi chính thức gia nhập biên chế của Không quân Trung Quốc vào năm 1990. 
FBC-1 được thiết kế để thay thế cho các máy bay ném bom Harbin H-5, bản sao của máy bay tấn công Liên Xô Il-28 và máy bay Nam Xương Q-5, cũng được thiết kế trên cơ sở của MiG-19.
Theo vtc.vn
Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...