Trung Quốc: Chính phủ chi cho GD duy trì trên 4% GDP trong 8 năm liên tiếp

GD&TĐ - Bộ GD Trung Quốc cho biết đã đạt được những thành tựu to lớn về phát triển GD trong 5 năm qua, thực hiện thành công các mục tiêu lớn đặt ra cho giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 12 (2015-2020).
HS Trung Quốc.
HS Trung Quốc.

Vụ trưởng Vụ Phát triển kế hoạch của Bộ GD Trung Quốc cho biết tỷ lệ nhập học vào GD bậc cao nước này đạt 51,6% vào năm ngoái và các trường dạy nghề bậc cao đã mở rộng tuyển sinh thêm 1,16 triệu HS vào năm 2019.

Vụ trưởng Vụ GV cho biết cả nước hiện có 17,32 triệu GV toàn thời gian làm việc ở các cấp độ khác nhau, tăng so với 15,39 triệu người vào năm 2015.

Vụ phó Vụ Tài chính Liu Jing của Bộ cho biết chi tiêu của chính phủ cho GD đạt tổng cộng hơn 4 nghìn tỷ nhân dân tệ (609 tỷ USD) vào năm ngoái, tăng 8,25% so với cùng kỳ năm trước đó và chiếm 4,04% GDP của cả nước. Bà nói, chi tiêu của chính phủ cho GD đã duy trì trên 4% GDP trong 8 năm liên tiếp kể từ năm 2012.

Thanh tra Gao Runsheng của Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết 99,7% các trường tiểu học và trung học ở Trung Quốc có quyền truy cập internet, tăng từ 69,3% vào năm 2015.

Theo China Daily
Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.