Trung Quốc chỉ còn 2 địa phương chưa quyết định ngày HS trở lại trường

Trung Quốc chỉ còn 2 địa phương chưa quyết định ngày HS trở lại trường

Nhà chức trách Thượng Hải cho biết trường học ở đây sẽ mở cửa trở lại vào ngày 27/4.

Giám đốc Lu Jing của Ủy ban GD Thượng Hải cho biết HS cuối cấp THPT và THCS cũng như HS các trường dạy nghề sẽ bắt đầu học trở lại vào ngày 27/4. Các trường cao đẳng và dạy nghề sẽ tuyên bố ngày học kỳ mới sau khi được sự phê chuẩn của nhà chức trách địa phương.

Trong khi đó, HS ở trường tiểu học và HS thuộc các lớp khác ở bậc THCS, THPT sẽ trở lại trường vào ngày 6/5. Nhà chức trách GD vẫn đang quyết định thời gian cụ thể cho những HS này học trở lại.

“HS tiểu học và mầm non ít có khả năng tự bảo vệ mình nên cần được chú ý nhiều hơn và cần có các biện pháp an toàn tốt hơn” – ông Lu nói – “Chúng tôi đang thận trọng về thời điểm để các em trở lại trường”.

Trong khi đó, Phòng GD tỉnh Hà Bắc cho biết HS cuối cấp bậc THPT có thể quay lại trường vào ngày 23/4. HS cuối cấp THPT và trường dạy nghề cấp 2 sẽ có học kỳ mới vào ngày 7/5.

HS các lớp khác ở bậc THCS, tiểu học, PTTH, ĐH và trung học dạy nghề sẽ bắt đầu học ngày 11/5.

Thượng Hải, Hà Bắc và Quảng Đông cùng với các tỉnh khác đã đặt ra ngày mở cửa trường học trở lại. Trong khi đó, các phụ huynh ở Bắc Kinh, Hồ Bắc vẫn chưa biết khi nào học kỳ mới bắt đầu.

Các trường ở Hồ Bắc sẽ tiếp tục hoãn mở cửa cho tới khi có thông báo thêm – chính quyền địa phương ở đây cho biết.

Ủy ban GD TP Bắc Kinh mới đây đưa ra một số thông báo bác bỏ những tin đồn về ngày mở cửa trường học trở lại.

HS cuối cấp THCS và THPT ở Bắc Kinh đã bắt đầu các khóa học trực tuyến vào tháng 3, trong khi HS các lớp khác của 2 bậc trên và HS tiểu học sẽ bắt đầu học trực tuyến vào thứ 2 tuần tới – theo Ủy ban GD TP.

“Tôi chưa bao giờ biết rằng có con ở nhà suốt ngày lại mệt mỏi như vậy” - phụ huynh Wang Jing của một HS trung học ở Bắc Kinh cho biết. 

Theo China Daily

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.