Trung Quốc chế tạo hệ thống phòng không laser OW5-A50 'cách mạng hóa'

GD&TĐ - Trung Quốc chứng tỏ chẳng có một công nghệ quân sự thế hệ mới nào mà họ không thể tiếp cận.

Trung Quốc chế tạo hệ thống phòng không laser OW5-A50 'cách mạng hóa'

Trung Quốc đang tích cực tăng cường sự hiện diện trên thị trường quốc phòng quốc tế bằng cách thúc đẩy những phát triển mới nhất trong công nghệ quân sự, một trong những ví dụ điển hình đó là hệ thống vũ khí laser OW5-A50.

Tổ hợp phòng không tiên tiến này do Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng Phương Bắc (NORINCO) phát triển, đã được trưng bày tại một số triển lãm quân sự lớn ở Trung Đông, đó là những sự kiện diễn ra ở Ả Rập Saudi, Qatar và Ai Cập.

Hệ thống vũ khí laser OW5-A50 được thiết kế để chống lại các mối đe dọa trên không “thấp, chậm và nhỏ”, phản ánh xu hướng hiện nay trong chiến lược chiến tranh và phòng thủ.

Những mối đe dọa bao gồm máy bay không người lái và các chiến đấu cơ cỡ nhỏ khác, chúng đang trở thành một công cụ ngày càng phổ biến trong nhiều cuộc xung đột cục bộ và quốc tế. Hệ thống laser OW5-A50 thể hiện bước đột phá lớn trong lĩnh vực vũ khí laser, mang lại giải pháp hiệu quả cho phòng không.

GLN-oqtXwAE-wij.jpg
Mô hình hệ thống phòng không laser OW5-A50 của Tập đoàn NORINCO.

Như người phát ngôn của Tập đoàn NORINCO đã phát biểu tại Triển lãm hàng không Ai Cập năm 2024, “Hệ thống OW5-A50 là một bước tiến trong các sản phẩm công nghệ quốc phòng, được thiết kế để cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ trước những mối đe dọa ngày càng thách thức đến từ trên không”.

Những thành phần chính của hệ thống bao gồm cơ cấu phát tia laser, module pin và trung tâm điều khiển, cho phép kíp chiến đấu phối hợp hiệu quả, tối ưu hóa hoạt động trong điều kiện chiến đấu thực tế.

Một tính năng đặc biệt của hệ thống OW5-A50 là tính tự chủ và cơ động cao. Cụ thể, vũ khí laser được trang bị hệ thống cung cấp năng lượng và động cơ riêng, cho phép chúng hoạt động độc lập với các nguồn lực bên ngoài.

Khả năng triển khai và vận hành nhanh chóng trên chiến trường khiến tổ hợp OW5-A50 trở thành một giải pháp linh hoạt cho những quân đội muốn cải thiện khả năng phòng không của mình.

Hệ thống vũ khí laser Peresvet của Nga cũng được sử dụng cho mục đích phòng không.
Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân được cán bộ, công chức hỗ trợ giải quyết hồ sơ tại Điểm phục vụ Hành chính công phường Hai Bà Trưng (Hà Nội). (Ảnh: Vũ Quang/TTXVN).

Thủ tướng : Sắp xếp đơn vị sự nghiệp theo chủ trương của Đảng, bám sát thực tiễn

Chiều tối 6/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ, ngành, địa phương theo Công văn số 59-CV/BCĐ của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW.

Sách giáo khoa tra cứu điểm dự báo thời tiết ngày mai Trạm Thời Tiết radarthoitiet.com Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com