Trung Quốc: Bác sĩ và bệnh nhân đánh nhau tử nạn

Lúc hai người đang đánh nhau, một cánh cửa thang máy bất ngờ mở ra và cả hai không hiểu bằng cách nào đã rơi xuống đáy thang tử nạn.
Trung Quốc: Bác sĩ và bệnh nhân đánh nhau tử nạn

Chính quyền địa phương cho biết hôm đó bác sĩ Jia đang trực bệnh viện thì có 2 người đàn ông say rượu tìm đến để điều trị vết thương ở chân. Sau đó một trong hai người, được xác định là Li, đánh nhau với bác sĩ Jia. Lúc hai người đang đánh nhau, một cánh cửa thang máy bất ngờ mở ra và cả hai không hiểu bằng cách nào đó đã bị rơi xuống đáy.

Theo cảnh sát, Li chết ngay lập tức, còn Jia cũng qua đời sau đó. Sự việc khiến các nhân viên y tế địa phương phẫn nộ.

Chiều cùng ngày, các bác sĩ và y tá trong huyện đã đình công lên án các vụ bạo lực nhằm vào nhân viên y tế và yêu cầu chính phủ phải bảo vệ họ tốt hơn.

Tình trạng bác sĩ đánh bệnh nhân và bệnh nhân đánh bác sĩ đang diễn ra nhiều ở Trung Quốc

Tình trạng bác sĩ đánh bệnh nhân và bệnh nhân đánh bác sĩ đang diễn ra nhiều ở Trung Quốc .

Sự việc bác sĩ đánh bệnh nhân hay bệnh nhân đánh bác sĩ đã xảy ra khá nhiều ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

Trong năm 2014, một bác sĩ ở tỉnh Hắc Long Giang cũng bị một bệnh nhân đánh chết. Hồi đầu tháng 1/2015, 3 người đàn ông đã bị bắt sau khi đánh đập một y tá khiến cô bị sẩy thai.

Gần đây nhất vào hôm 21/1, tờ Daily Mail đã đăng tải clip các bác sĩ đánh bệnh nhân gần chết tại Bệnh viện Tâm thần Quân đội Nhân dân Thẩm Dương (Trung Quốc), do cảnh sát công bố.

Cảnh tượng kinh hoàng gây sốc cả nước Trung Quốc này được thu hình bởi camera bệnh viện, cho thấy cảnh anh Zhao Yanli bị các bác sĩ điều trị đạp dã man từ lúc còn nằm trên giường, trước khi kéo anh xuống và tiếp tục ‘đóng dấu’ giày lên đầu anh.

Bệnh nhân này sau đó được các nhân viên chuyển sang phòng khác tại bệnh viện, ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc, nơi anh đã được tìm thấy bởi em trai của mình, là Cheng.

Zhao ngay lập tức được Cheng đưa đến phòng cấp cứu tại bệnh viện địa phương nhưng các bác sĩ cho biết rằng Zhao đã bị liệt hoàn toàn từ thắt lưng trở xuống, tức bị què suốt đời.

Video: Bác sĩ đánh bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Quân đội Nhân dân Thẩm Dương (Trung Quốc).

Theo Đất Việt
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.