Trót dại dùng kim băng lấy gỉ mũi, bé 10 tuổi khiến bố mẹ phát hoảng

Dùng một chiếc kim băng để lấy gỉ mũi và khiến nó bị kẹt trong khoang mũi, em bé Ấn Độ bị chấn thương nghiêm trọng.
Trót dại dùng kim băng lấy gỉ mũi, bé 10 tuổi khiến bố mẹ phát hoảng

Moumita Let, 10 tuổi, đến từ làng Gumta ở quận Birbhun, bang Tây Bengal, Ấn Độ. Em vô tình gặp chấn thương khi đang dùng một chiếc kim băng để vệ sinh mũi, Daily Mail ngày 23/9 đưa tin.

Hình ảnh chiếc kim băng đang mắc kẹt trong mũi cô bé Ấn Độ. Ảnh: Mirror

Hình ảnh chiếc kim băng đang mắc kẹt trong mũi cô bé Ấn Độ.

Cô bé vô cùng đau đớn và không biết phải xoay xở làm sao với chiếc kim băng mắc kẹt trong mũi. Ngay sau gia đình phát hiện sự việc, họ lập tức đưa cô bé tới bệnh viện.

Cô bé đã lập tức được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Mirror

Cô bé đã lập tức được đưa đi cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã phải tiến hành gây mê toàn thân cho cô bé Moumita, rồi sau đó gắp chiếc kim bằng ra ngoài từ miệng của em.

Cuối cùng bác sĩ đã lấy được chiếc kim băng mắc kẹt trong mũi cô bé. Ảnh: Mirror

Cuối cùng bác sĩ đã lấy được chiếc kim băng mắc kẹt trong mũi cô bé.

Bác sĩ Suvendu Bhattacharya tại bệnh viện cho biết: “Đứa trẻ được đưa đến bệnh viện của chúng tôi vào khoảng 5 giờ chiều với cơn đau dữ dội và liên tục chảy máu mũi. Tôi đã chụp x-quang cho cô bé và thông báo vấn đề cho bố mẹ của em”.
Tôi đã thông báo với họ rằng chiếc kim băng chỉ có thể được lấy ra sau khi gây mê toàn thân cho bệnh nhân và nó chính là nguyên nhân khiến mũi cô bé chảy máu liên tục”, bác sĩ Suvendu Bhattacharya giải thích thêm.
Bác sĩ Suvendu Bhattacharya là người thực hiện trực tiếp ca phẫu thuật. Ảnh: Mirror

Bác sĩ Suvendu Bhattacharya là người thực hiện trực tiếp ca phẫu thuật.

Vì các thiết bị của bệnh viện vẫn còn hạn chế, bác sĩ Bhattacharya đã phải sử dụng một máy nội soi và ngón tay của mình để tự xác định vị trí của vật thể bên trong mũi nạn nhân.

Ông nói: “Tôi thấy chiếc kim băng bị kẹt phía sau mũi. Không thể kéo nó ra từ phía trước vì rất có thể nó sẽ khiến cho tình trạng nghiêm trọng hơn. Chúng tôi đã đặt một đường ống thở cho cô bé.

Đồng thời, đặt một chốt ở cổ để tránh trường hợp chiếc ghim bị rơi xuống dạ dày hoặc khí quản. Sau đó, tôi đưa ống nội soi vào lỗ mũi đẩy từ từ xuống dưới miệng và cuối cùng đã lấy được nó ra”.

Sau ca phẫu thuật thành công, cô bé được xuất viện hôm mùng 8/9 và hiện nay sức khỏe đang tiến triển tốt và dần bình phục.

Theo Saostar.vn