“Trốn việc” suốt 6 năm mà không ai biết!

Ông Joaquín García, 69 tuổi, người Tây Ban Nha, đã bị phạt sau khi các quan chức phát hiện ra ông ta không đi làm đã 6 năm nay nhưng vẫn nhận lương đều đặn mà không ai hay biết.
“Trốn việc” suốt 6 năm mà không ai biết!

Theo Guardian, điều nực cười là, nhân viên công vụ này chỉ bị phát hiện trốn việc khi Phó thị trưởng thành phố trao cho ông giải thưởng 20 năm “trung thành và cống hiến” năm 2010. Ông Phó thị trưởng cho biết: “Tôi đã nghĩ rằng không biết người đàn ông này ở đâu. Liệu ông ta có còn ở đó không hay đã nghỉ hưu, hoặc có thể đã qua đời?”.

Theo Independent, người đàn ông này đã bị khởi tố trong năm nay. Nếu bị kết tội, ông García, người đã nghỉ hưu năm 2011, sẽ phải chịu mức phạt xấp xỉ 30.000 USD. Con số này tương đương với một năm lương công vụ sau thuế và là mức phạt cao nhất.

Người đàn ông Tây Ban Nha trốn việc suốt 6 năm mà không ai biết. Nguồn: Thinkstock ảnh 1
Người đàn ông Tây Ban Nha trốn việc suốt 6 năm mà không ai biết. Nguồn: Thinkstock

Theo điều tra của công tố viên, ông García đã không có mặt ở văn phòng ít nhất là 6 năm, thậm chí có thể lên tới 14 năm và “hoàn toàn không làm gì cả” từ năm 2007 đến 2010. Ông được giao nhiệm vụ giám sát việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Tuy nhiên trong khi công ty nước cho rằng Hội đồng thành phố chịu trách nhiệm quản lý ông García thì hội đồng thành phố lại nghĩ rằng ông García thuộc nhân sự của công ty nước.

Giám đốc công ty nước sạch thừa nhận đã không nhìn thấy ông García nhiều năm nay. García bào chữa rằng ông đã bị bắt nạt và lợi dụng, cũng như không được giao công việc gì trên thực tế. Vậy ông García đã làm gì suốt khoảng thời gian "trốn việc" này? Theo Guardian, ông đã trở thành một “mọt sách triết học và là chuyên gia về các tác phẩm của triết học gia Spinoza”.

Theo infonet
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.