Trợ lý cố chủ tịch Keangnam bị bắt giữ vì hủy chứng cứ

Văn phòng ủy viên công tố Hàn Quốc cho biết hôm nay 22/4 ông Park Jun-ho, trợ lý của cố chủ tịch tập đoàn Keangnam Sung Wan-jong, đã bị bắt với cáo buộc hủy vật chứng phạm tội của cấp trên.
Trợ lý cố chủ tịch Keangnam bị bắt giữ vì hủy chứng cứ
Ông Park Jun-ho bị bắt do nghi ngờ tiêu hủy chứng cứ phạm tối của cấp trên. (Ảnh:
Ông Park Jun-ho bị bắt do nghi ngờ tiêu hủy chứng cứ phạm tối của cấp trên. (Ảnh: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap hôm nay 22/4 đưa tin ông Park Jun-ho, nguyên giám đốc điều hành tập đoàn Keangnam đã bị bắt giữ sau khi bị thẩm vấn tại một văn phòng công tố cuối ngày 21/4. Ông này bị cáo buộc tiêu hủy chứng cứ phạm tội của cấp trên cũ Sung Wan-jong, người được cho là đã hối lộ nhiều chính trị gia, bao gồm Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo.

Các công tố đã bắt giữ ông Park mà không có lệnh bắt, và chỉ sử dụng quyền bắt giữ nghi phạm tạm thời vì mục đích khẩn cấp nhằm ngăn chặn những thủ đoạn che đậy khác. Họ khẳng định sẽ nhanh chóng có giấy phép bắt giữ chính thức.

Sung Wan-jong, cố chủ tịch Keangnam, đã treo cổ tự sát hôm 9/4. Ông này để lại một danh sách tên người cùng các con số tiền won bên cạnh. Các công tố cho rằng những con số này thể hiện số tiền hối lộ.

Ông Park gia nhập tập đoàn Keangnam từ năm 2003 và kể từ đó là trợ lý thân cận của ông Sung khi đó là Chủ tịch Tập đoàn Keangnam và nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền Saenuri.

Trước đó, ngày 20/4, Thủ tướng Lee Wan-koo đã đệ đơn xin từ chức, sau khi danh sách do ông Sung Wan-jong để lại ám chỉ vị Thủ tướng này đã "nhận" 30 triệu won tiền mặt (600 triệu đồng) từ ông Sung.

Theo Dân trí
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.