Triệu tập 2 cô gái tung tin thất thiệt về dịch bệnh Ebola

Đó là Vũ Hương Thảo, 23 tuổi, nhà ở phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; và Nghiêm Thùy Trang, 30 tuổi, trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Triệu tập 2 cô gái tung tin thất thiệt về dịch bệnh Ebola

Hai ngày sau khi thông tin thất thiệt về virus Ebola xuất hiện tại Hà Nội lan truyền trên mạng Internet, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, ngày 13-8, Tổng cục An ninh II - Bộ Công an phối hợp với cục nghiệp vụ Bộ Công an và CATP Hà Nội đã xác định được danh tính và triệu tập 2 người phát tán thông tin. Là Vũ Hương Thảo và Nghiêm Thùy Trang

Tại cơ quan Công an, Thảo khai nhận: ngày 11-8, Thảo vào facebook và đọc được thông tin chia sẻ là tại Hà Nội có người nhiễm Ebola và không được công bố. Thảo đã lấy thông tin trên, viết lại và chia sẻ với mọi người với mục đích… phòng tránh bệnh (?!). 

Khi thấy số lượng người chia sẻ quá nhanh và nhiều, Thảo sợ nếu thông tin không chính xác thì sẽ ảnh hưởng nên đã đóng Facebook. Tuy nhiên, cô gái này đã không thể kiểm soát được facebook, do hình ảnh của facebook đã bị nhiều người chụp lại qua màn hình máy tính và tiếp tục chia sẻ. Về nguồn thông tin sai sự thật trên, Thảo khai nhận đã lấy từ facebook của Nghiêm Thùy Trang.

Tường trình tại cơ quan Công an, Trang thừa nhận hành vi sai lầm khi đã viết trên facebook: “Ebola đã đến Việt Nam, mọi người ơi cẩn thận…”. Vụ việc đang được Tổng cục An ninh II phối hợp cùng CATP Hà Nội điều tra, xử lý.

Theo An Ninh Thủ đô