Triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”

GD&TĐ - Ngày 16/1/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc Phê duyệt phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”.
Triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”

Để phần mềm nêu trên được triển khai hiệu quả, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú tại địa phương nghiên cứu, rà soát, đánh giá tình hình công tác dinh dưỡng học đường, tổ chức bữa ăn học đường, phối hợp chặt chẽ với Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai áp dụng phần mềm hiệu quả, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, gia đình và nhà trường.

Kế hoạch triển khai, nội dung và hướng dẫn triển khai phần mềm tại các nhà trường được thực hiện theo các phụ lục đính kèm theo công văn này.

Chỉ đạo việc tổ chức tuyên truyền, giáo dục về dinh dưỡng cho trẻ em, học sinh lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Thực phẩm đưa vào trong trường học phải đảm bảo các quy định về vệ sinh – an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

Theo Bộ GD&ĐT
Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.