Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Triển khai Chương trình GDPT mới: 200 báo cáo viên nguồn tham gia tập huấn

Hiếu Nguyễn - 16/04/2019, 09:17 GMT+7 | Thời sự
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc tập huấnThứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc tập huấn

Trong số 200 báo cáo viên nguồn được tập huấn đợt 1 có 120 giảng viên sư phạm; 60 giáo viên phổ thông và cán bộ quản lý trường phổ thông giỏi; 20 cán bộ quản lý và chuyên viên của Bộ GD&ĐT.

Mục tiêu của đợt tập huấn là giúp báo cáo viên nguồn hiểu rõ những nguyên tắc chủ chốt của giáo dục phát triển năng lực và các yêu cầu cốt lõi đối với giảng viên cốt cán trong chương trình GDPT mới.

Trong đợt tập huấn thứ hai (từ 20/5 đến 24/5), báo cáo viên nguồn sẽ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hành giáo dục phát triển năng lực, tập trung vào các kỹ thuật tổ chức dạy học, phương pháp và hình thức giảng dạy. Sau mỗi đợt, báo cáo viên tiếp tục được huấn luyện trực tuyến để áp dụng kiến thức và kỹ năng thu nhận được vào việc đào tạo cho đồng nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Chuyên gia đến từ trường ĐH Melbourne (Australia) tập huấn về phát triển năng lực cho 200 báo cáo viên nguồn

Giảng viên của khóa tập huấn (gồm cả 2 đợt) là các chuyên gia đến từ trường ĐH Melbourne (Australia). Với 160 năm lịch sử, Melbourne là một trong những trường đại học lâu đời nhất của “đất nước chuột túi”. Đây đồng thời là trung tâm hàng đầu thế giới về nghiên cứu và giảng dạy; nơi đã đào tạo ra nhiều giáo sư, học giả có tư duy đổi mới, cấp tiến và sự nghiệp thành công trên thế giới.

Phương pháp của khoá tập huấn báo cáo viên nguồn được thực hiện theo hướng tập trung vào xây dựng năng lực và thay đổi nhận thức, hành vi thông qua tương tác hai chiều. Các học viên sẽ được chia thành những nhóm nhỏ, cùng giảng viên tham gia vào các hoạt động tương hỗ liên kết giữa lý thuyết và thực hành; hợp tác giải quyết những vấn đề cụ thể.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của đợt tập huấn lần này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Kết thúc khóa tập huấn, 200 báo cáo viên nguồn sẽ triển khai bồi dưỡng cho 800 giảng viên sư phạm chủ chốt.

Những giảng viên chủ chốt này sau đó tiếp tục bồi dưỡng cho gần 7.000 tổ trưởng chuyên môn, 28.000 giáo viên cốt cán các cấp học, 1.000 cán bộ quản lý cấp sở, phòng GD&ĐT, 4.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán. Từ đó, triển khai tập huấn cho toàn bộ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở GDPT trên toàn quốc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm