rssheader

15/05/2021

Xúc động hành trình 18 năm Tiếp sức mùa thi

Ngọc Trang - 23/06/2019, 12:22 GMT+07 | Trẻ
Xúc động hành trình 18 năm Tiếp sức mùa thi

Tiếp sức mùa thi đã trải qua hành trình 23 năm, khi mới khởi động là chương trình Hỗ trợ thí sinh thi Đại học. Năm 1997, sinh viên tình nguyện không áo đồng phục, không nón dù... giữa cái nắng hè, chỉ có những đôi bàn tay thô ráp, lật nát cuốn sổ địa chỉ nhà trọ, dò từng con đường trên tờ bản đồ sờn cũ, phương tiện là những chiếc xe đạp sinh viên cọc cạch... tim hiểu thông tin, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh ở tỉnh xe về thành phố dự thi đại học.

Càng về sau, chương trình càng "mở rộng địa bàn" ra các bến xe, nhà ga, các trường học và ngày càng có thêm nhiều bàn tay tình nguyện hỗ trợ thí sinh.

Từ những viên gạch đầu tiên đó, năm 2001 "Tiếp sức mùa thi" chính thức có tên gọi và năm 2002, chương trình lan rộng ra cả nước.

Hàng ngàn cánh tay tuổi thanh xuân đã xung phong, giang rộng, đón từng thế hệ thí sinh bước vào giảng đường. Rồi nối tiếp, các thế hệ sinh viên đã cùng nhau, cùng với các cô chú xe ôm tại bến xe, các chủ bác chủ nhà trọ cho thí sinh ăn ở miễn phí, những tấm lòng thơm thảo của người dân... đã lan tỏa tinh thần tình nguyện ấm áp, nhân văn.

Ngần ấy năm lan toả tinh thần tình nguyện, cảm ơn những bàn tay tuổi thanh xuân, những bàn tay tình nguyện đã dành trọn yêu thương cho Tiếp sức mùa thi.

Mong muốn truyền cảm hứng đến thế hệ tình nguyện viên nói riêng và xã hội nói chung về một chương trình đầy ý nghĩa nhân văn – năm nay chương trình Tiếp sức mùa thi vẫn tiếp tục được thực hiện với sự chung tay của nhiều ban ngành, đoàn thể, tình nguyện viên, cộng đồng và xã hội để tiếp sức đến hàng triệu sĩ tử thi Đại học hàng năm.

Lựa chọn chủ đề gần gũi, thân thương... chương trình gói ghém lại hành trình 18 năm đồng hành và hỗ trợ cùng những câu chuyện, khoảnh khắc đáng nhớ của Tiếp sức mùa thi trong video “Để mình giúp bạn một tay”.

Dưới góc nhìn của người “tiếp sức” được lặp lại, hình ảnh “Bàn tay tiếp sức” xuất hiện xuyên suốt thời lượng video chắc chắn sẽ đem đến và khơi dậy nơi người xem cảm xúc chân thật nhất, tình cảm nhất những cũng rất khác biệt với mỗi cá nhân, đặc biệt đối với mỗi người xem khi họ đã, đang và sẽ là một phần của chương trình Tiếp sức mùa thi.

Với những tình nguyện viên đã từng tham gia Tiếp sức mùa thi – các bạn sẽ thấy bóng dánh mình trong video, đó sự thân quen và hãnh diện, là một thời sinh viên sôi nổi, trọn vẹn...

Video sẽ truyền cảm hứng đến những thế hệ tình nguyện viên đang và sẽ tham gia vào sứ mệnh cao đẹp – Tiếp sức mùa thi; Khơi dậy cảm xúc biết ơn, trân trọng với những sĩ tử, phụ huynh đã từng nhận sự giúp đỡ, cảm nhận được đồng cảm và được cùng thấu hiểu cho những khó khăn và lo lắng xuyên suốt kì thi diễn ra.

Năm 2019, các thí sinh hãy tự tin bắt đầu bước vào kỳ thi bước ngoặc của cuộc đời bởi khắp các điểm trường thi, màu áo xanh tình nguyện sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn!


 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm