rssheader

28/02/2021

Xúc động bộ tranh tri ân những người hùng “áo trắng” của sinh viên Đà Nẵng

04/08/2020, 08:38 GMT+07 | Trẻ
Xúc động bộ tranh tri ân những người hùng “áo trắng” của sinh viên Đà Nẵng

Nữ sinh viên vẽ những bức tranh này là Nguyễn Minh Anh Lớp hiện đang học lớp 43K06.1 của khoa Kế toán, Trường ĐH Kinh tế (Đại học Đà Nẵng). Minh Anh cũng đang làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, sinh viên Minh Anh chia sẻ, do trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19, nên đọc báo bắt gặp những hình ảnh của những người hùng “áo trắng” đang ngày đêm căng mình nơi tiền tuyến để phòng chống dịch bệnh, chính vì thế Minh Anh muốn vẽ để gửi lời cảm ơn và động viên đến họ.

Hình ảnh các anh hùng “áo trắng” vào tâm dịch.

Sau đó, Minh Anh đã tải những hình ảnh trên mạng xuống, rồi sử dụng chiếc điện thoại của mình và bút cảm ứng để vẽ trực tiếp trên phần mềm của điện thoại. 

Minh Anh cho biết, để vẽ một bức bức tranh hoàn thành thì mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Trung bình mỗi ngày Minh Anh vẽ được 1 đến 2 bức tranh, quãng thời gian còn lại Anh dành cho việc học sinh hoạt. Để hoàn thành bộ tranh này Minh Anh đã vẽ trong gần 5 ngày.

Lực lượng thanh niên tình nguyện đang hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở các cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng.

“Thông qua những bức tranh này, em chỉ cầu chúc các chiến binh “áo trắng”, những lực lượng công an, quân đội và những lực lượng khác đang ngày đêm chống dịch, thật nhiều sức khoẻ để cùng nhau chiến thắng bao khó khăn phía trước. 

Em hy vọng với những khối óc, đôi bàn tay siêu việt và tinh thần quyết tâm của các y bác sĩ sẽ “đánh thắng” dịch bệnh COVID-19 trong trận chiến mới này”, sinh viên Minh Anh nhắn nhủ.

Các nữ bác sĩ cắt tóc trong thời điểm cách ly y tế để “chiến đấu” với dịch bệnh COVID-19.  
Các chiến sĩ công an giúp vận chuyển hàng hóa tiếp tế vào các khu cách ly y tế.
Hình ảnh bác sĩ Đương (công tác tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện C Đà Nẵng) đến phòng bệnh của các bệnh nhân để động viên các bệnh nhân và hát bài “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”.
Hình ảnh bác sĩ tranh thủ chợp mắt được Nguyễn Minh Anh khắc họa trên những bức vẽ sống động.
Giấc ngủ của các y bác sĩ trong thời gian “chiến đấu” với dịch bệnh COVID-19 qua những nét vẽ của nữ sinh viên Minh Anh.
Hình ảnh bác sĩ Nguyễn Quý Thiện (Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện C Đà Nẵng) đàn hát trong thời gian nghỉ giải lao giữa tâm dịch COVID-19.

Nữ sinh viên avatar trên trang cá nhân để phòng chống dịch COVID-19


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm