rssheader

13/05/2021

Vinh danh cán bộ Đoàn có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục

Vân Anh - 29/03/2021, 20:05 GMT+07 | Trẻ
Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cán bộ Đoàn Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cán bộ Đoàn

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho 5 cán bộ Trung ương Đoàn đã có những đóng góp hiệu quả, thiết thực trong giáo dục thế hệ trẻ, góp phần vào thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đánh giá cao công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua, đặc biệt là những hoạt động phối hợp hiệu quả với ngành giáo dục, vì có chung đối tượng thụ hưởng là học sinh, sinh viên.

Công tác Đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, hiệu quả, nhất là giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên. Đoàn Thanh niên đã tổ chức các diễn đàn, các cuộc vận động như mỗi ngày một tin tốt, một câu chuyện đẹp, lấy gương tốt đẩy lùi những tiêu cực lệch lạc của sinh viên... Hoạt động Đoàn rất hấp dẫn, lôi cuốn các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, Đoàn thanh niên cần tăng cường hơn nữa trong giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, sinh viên trong kỷ nguyên số, với nhiều nguy cơ tác động không tốt tới thế hệ trẻ.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang-Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn

Để củng cố và phát huy thành tích, kết quả, truyền thống tốt đẹp trong công tác phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm và phối hợp chặt chẽ hơn để triển khai các hoạt động trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo các Ban của Trung ương Đoàn đã thảo luận và đánh giá cao hiệu quả của chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị hướng đến mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của ngành Giáo dục và hệ thống Đoàn trong công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chân tình của lãnh đạo Bộ, các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT dành cho các tổ chức Đoàn trong suốt thời gian vừa qua; đặc biệt dành cho đội ngũ cán bộ đoàn trong Tháng thanh niên, dịp 90 năm kỉ niệm Thành lập Đoàn.

Thay mặt Ban bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Bùi Quang Huy cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ trong việc đánh giá, ghi nhận sự đóng góp của một số đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn. Mong thời gian sắp tới Bộ GD&ĐT tiếp tục có sự quan tâm đối với đội ngũ cán bộ đoàn các cấp, đặc biệt là đội ngũ cán bộ đoàn trong trường học, tiếp tục thực hiện hiệu quả sự phối hợp giữa 2 ngành.

Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" là hình thức khen thưởng cao quý nhất của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT để ghi nhận công lao của các cá nhân đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm