rssheader

30/09/2020

Vì Việt Nam xanh, hãy hạn chế phương tiện cá nhân

Vân Anh - 25/11/2017, 17:44 GMT+07 | Trẻ
Vì Việt Nam xanh, hãy hạn chế phương tiện cá nhân

Chương trình “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” 2017 thu hút được sự tham gia của 300 sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Cùng với các vị đại biểu, Hoa hậu Dương Thùy Linh và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia - Khuất Việt Hùng đạp xe với quãng đường khoảng 6km, qua một số tuyến phố Thủ đô.

Đây không chỉ hoạt động thể chất lành mạnh mà còn là hành động thiết thực giúp giảm phát thải khí thải một cách hiệu quả nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. "Giao thông xanh vì Việt Nam xanh" là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam.

Bà Akiko Fujii và hoa hậu Dương Thùy Linh đạp xe với quãng đường 6km qua các tuyến phố của thủ đô

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Anh- Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) - cho biết:

Chương trình “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” là một hoạt động truyền thông quan trọng, huy động sự tham gia của đông đảo các thành viên với mục tiêu truyền tải thông điệp về lối sống xanh, tăng trưởng xanh tới cộng đồng, đặc biệt là nhóm thanh niên, sinh viên, giúp nâng cao nhận thức và tác động tích cực đến hành vi của những chủ nhân tương lai của đất nước.

Sự kiện “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” thu hút được 300 sinh viên hưởng ứng tham gia.

Đây là hoạt động thể chất lành mạnh, sử dụng hiệu quả các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường & ít phát thải khí nhà kính mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Sự kiện này cũng sẽ tạo động lực cho các hoạt động giao thông xanh trong mọi tầng lớp nhân dân thủ đô, đồng thời thể hiện sự quyết tâm chung tay của các cấp bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đưa Việt Nam nhanh chóng đạt được những mục tiêu trong Chiến lược và Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh.

Một bạn sinh viên đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ về "lối sống xanh" cùng anh Khuất Việt Hùng

Tham gia sự kiện, Bà Akiko Fujii- Phó Giám đốc Quốc gia UNDP nhấn mạnh: Tăng trưởng xanh nghe có vẻ trừu tượng và khó thực hiện, nhưng trên thực tế, có thể thực hiện được một cách dễ dàng, ví dụ như sự kiện hôm nay.

Tôi tin rằng mỗi người chúng ta sẽ là những đại sứ cho giao thông xanh - tăng trưởng xanh để chúng ta có thể duy trì và lan tỏa tinh thần của ngày hôm nay. Giao thông xanh sẽ được sử dụng rộng rãi hơn - vì một Việt Nam xanh.

Hoa hậu Dương Thùy Linh hưởng ứng chiến dịch tăng trưởng xanh

Với vai trò là Đại sứ chiến dịch tăng trưởng xanh, Hoa hậu thân thiện 2008 Dương Thùy Linh đã truyền cảm hứng cho các thành viên tham dự. Cô hy vọng cùng với nỗ lực của các bộ, ban, ngành và toàn xã hội, những người trẻ tuổi sẽ hiểu rõ trách nhiệm và tham gia tích cực hơn vào sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

“Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” cùng chiến dịch tăng trưởng xanh không chỉ đại diện cho một lối sống tích cực, hoạt động đạp xe nói riêng và sử dụng các phương tiện giao thông ít phát thải nói chung còn thể hiện sự quyết tâm chung tay của các cấp bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đưa Việt Nam nhanh chóng đạt được những mục tiêu trong Chiến lược và Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm