rssheader

20/01/2021

Văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản - sân chơi học thuật bổ ích

Anh Tú - 18/11/2018, 14:00 GMT+07 | Trẻ
PGS.TS Nguyễn Minh Hà trao giải cho các sinh viên đạt giải PGS.TS Nguyễn Minh Hà trao giải cho các sinh viên đạt giải

Giải Nhì thuộc về sinh viên Cao thị Hồng Nhung, Giải Ba thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Kim Phượng và Lương Hoàng Thanh Vy.

Năm 2018 là cột mốc đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Việt Nam- Nhật Bản. Vì vậy, cuộc thi nhằm hướng đến kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, cũng như chào mừng thành lập trung tâm Văn hóa-Giáo dục Việt-Nhật tại trường.

Thông qua cuộc thi Văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản Ban tổ chức mong muốn tạo sân chơi học thuật bổ ích và năng động cho sinh viên luyện tập, góp phần vào việc hợp tác giáo dục và phổ cập văn hóa truyền thống, lễ nghi ứng xử Nhật Bản, đồng thời cho sinh viên thể hiện sự hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, năng lực tiếng Nhật đến các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản.

 Một tiết mục văn nghệ tại vòng chung kết

Phát biểu tại lễ trao giải, PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM, Cuộc thi Văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản là dịp để sinh viên được rèn luyện vốn tiếng Nhật, tạo điều kiện cho các em có thêm tự tin thể hiện sự hiểu biết của bản thân về văn hóa Nhật Bản.

“Với 3 vòng thi (mỗi vòng thi là một kỹ năng) các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn sâu hơn về văn hóa đa dạng của người Nhật, từ đó sớm định hình và xây dựng cho mình những kỹ năng, phong thái cần thiết khi tham gia vào thị trường lao động Nhật Bản hay các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Những kiến thức ấy không chỉ giúp các em thêm tự tin, mà còn tạo tiền đề cho các em dễ dàng hòa nhập với văn hóa của người Nhật” - PGS.TS Nguyễn Minh Hà chia sẻ. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm