rssheader

26/09/2021

Trao giải cuộc thi vẽ tranh " Em và gấu chung tay phòng chống dịch Covid"

Quang Phong - 29/09/2020, 17:16 GMT+07 | Trẻ
TS Tuấn Bendixsen và Ban Giám hiệu trao thưởng cho các học sinh đạt giải nhất. TS Tuấn Bendixsen và Ban Giám hiệu trao thưởng cho các học sinh đạt giải nhất.

Cuộc thi được phát động từ đầu năm học, kêu gọi học sinh toàn trường Tiểu học Bồng Khê cùng tìm hiểu các cách thực hành và thói quen tốt để phòng chống và giảm sự lây lan của dịch Covid-19, lồng ghép cùng phong trào bảo vệ gấu. Cuộc thi hấp dẫn trẻ nhỏ thể hiện sinh động các cách thức giữ gìn vệ sinh cá nhân như rửa tay sạch, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang nơi công cộng để đẩy lùi dịch bệnh với minh hoạ là những chú gấu chó, gấu ngựa. Tranh giải nhất của cuộc thi sẽ được chọn để vẽ tranh tường trang trí lớp học.

Toàn cảnh lễ trao giải và học sinh hào hứng trả lời câu đố của TS Tuấn Bendixsen về hai loài gấu.
Tiết mục văn nghệ đặc biệt nhảy Flashmob bảo vệ gấu của các em nhỏ.
Học sinh tiểu học Bồng Khê khoe tranh dự thi em và gấu chống dịch Covid. Đã có 167 bài dự thi chỉ sau 2 tuần phát động.

Chỉ trong gần 2 tuần phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 167 bài dự thi. Hai giải nhất đã được trao cho hai học sinh Phan Thị Châu Anh và Lê Thị Khánh Ly, học sinh lớp 5A1. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao hai giải nhì, 5 giải khuyến khích và rất nhiều phần quà là áo phông, ba lô in hình gấu cũng như tặng bánh dẻo, bánh nướng cho tất cả các lớp học ở điểm trường chính và phân hiệu Thanh Đào cách điểm trường chính 5 km. Đây là một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa khích lệ, động viên tới gần 500 em nhỏ tại huyện vùng cao xứ Nghệ khi Tết Trung thu – tết của thiếu nhi đang cận kề.

Từ năm 2018 tới nay, Tổ chức Động vật Châu Á đã đều đặn thực hiện các chương trình tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ loài gấu tới các em nhỏ tại Trường tiểu học Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Tổ chức đã đầu tư một chương trình giáo dục sinh động, thông qua các bài giảng thú vị, các cuộc thi, xây dựng mô hình vườn thảo dược thay thế mật gấu, vẽ tranh tường cổ động bảo vệ gấu, xây dựng tủ sách Gấu sáng tạo, mời các giáo viên và học sinh tiêu biểu thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam… với mong muốn học sinh nơi đây sẽ thêm yêu môi trường, yêu thiên nhiên, yêu động vật hoang dã và biết cách tôn trọng rừng và muông thú. Bởi lẽ, Vườn quốc gia Pù Mát – cánh rừng nguyên sinh phía đông dãy Trường Sơn rất gần gũi với các em nhỏ nơi đây, và các em sẽ là những mầm non xanh bảo vệ và gìn giữ rừng trong tương lai.

TS Tuấn Bendixsen trao thưởng cho các học sinh đạt giải.
Giải nhất đc vẽ lên tường của em Lê Thị Khánh Ly 5A1.
TS Tuấn Bendixsen và Ban Giám hiệu trao thưởng cho các học sinh đạt giải nhất.
Các em nhỏ tiểu học Bồng Khê bổ sung những cây thảo dược thay cho mật gấu vào vườn trường.
Tủ sách Gấu Sáng tạo tại Trường Tiểu học Bồng Khê.
Hình ảnh gấu được lồng ghép vào những thói quen tốt và trở nên gần gũi với học sinh.

Trường tiểu học Bồng Khê là một điểm sáng giáo dục của huyện vùng cao Con Cuông với hơn 450 học sinh ở hai điểm trường. Phần lớn các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Tuy gặp rất nhiều khó khăn về trường sở, cơ sở vật chất, đường xá đi lại khó khăn nhưng các thầy cô nhà trường luôn sáng tạo, đổi mới và vượt khó để động viên học sinh đến trường.

Địa bàn huyện Con Cuông hiện còn 6 cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trong các trang trại. Tổ chức Động vật Châu Á tin tưởng với việc bền bỉ vận động, tuyên truyền, đơn vị sẽ sớm cứu hộ thêm được nhiều cá thể gấu ngựa trên địa bàn, cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã và tài nguyên rừng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm