rssheader

19/05/2021

Trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Trung Toàn - 11/06/2016, 19:24 GMT+07 | Trẻ
Trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT TS Nguyễn Thị Nghĩa tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể khối Sở GD&ĐT, cùng khối Trường phổ thông có thành tích xuất sắc tại cuộc thi 
Các đại biểu Trung ương và Bộ GD&ĐT tham dự buổi lễ 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT TS Nguyễn Thị Nghĩa tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho cuộc thi. 
Các thí sinh làm bài thi tại Vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc 
TS Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), Trưởng BTC cuộc thi trao giải cho 5 thí sinh xếp Nhì tại vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc 
Đại diện Bộ, Ngành Trung ương trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS HCM cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại cuộc thi  
 
  
 Dự buổi lễ và trao giải có các đồng chí: Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; NGƯT.TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cùng đại diện các Cục, Vụ, Viện của Bộ GD&ĐT; các Ban, ngành của Trung ương, TPHCM; các Sở GD&ĐT các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước...

Phát biểu khai mạc lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định: Cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong nước và nước ngoài nâng cao hiểu biết về tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người, khắc ghi những lời dạy của Người đối với thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng. hoàn thiện nhân cách thể hệ trẻ.

“Chỉ qua hơn 2 tháng, kề từ khi phát động, cuộc thi đã thu hút được hơn 336.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia và nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, các đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại nước ngoài đăng ký dự thi.

Số lượng thí sinh tăng lên từng cuộc thi, tổng số thí sinh gấp 4 lần so với Cuộc thi lần thứ 2 năm 2015 và gấp 10 lần so với Cuộc thi lần thứ nhất năm 2013, điều đó chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt động này...” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, phát biểu chỉ đạo công tác tiếp tục triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian tới, đồng chí Võ Văn Phuông đã biểu dương, đánh giá cao Bộ GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, Bộ, ngành tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang tính giáo dục cao cho các bạn trẻ và học sinh, sinh viên.

“Tôi đề nghị các em học sinh, sinh viên cố gắng rèn luyện, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ thành công việc tự giác, thường xuyên của mình, cần học ngay trong cách học, trong thái độ với việc học, trong cách nói, cách viết, cách làm, cách ngoại giao của Bác...

Đặc biệt, cần phải học đi, học lại những điều Bác nói, Bác viết, Bác làm, phải bắt đầu từ những việc làm cụ thể, từ đó tạo chuyển biến tích cực trên thực tế, để góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, nhằm xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN...” - Đồng chí Võ Văn Phuông nhấn mạnh.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng, Bằng khen, giấy khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS HCM cho các tập thể, cá nhân xuất sắc có thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các cá nhân đoạt giải tại vòng chung kết và xếp hạng cá nhân toàn quốc. 

Trong đó, em Huỳnh Thanh Thân – Học sinh lớp 11B1 Trường THPT Trần Bình Trọng (tỉnh Khánh Hòa) - đã xuất sắc vượt qua 29 thí sinh khác để đứng lên bục cao nhất của Vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ III – năm 2016.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm