rssheader

29/10/2020

Thủ khoa vắng mặt trong Lễ tuyên dương xúc động nói về bố mẹ

Ngọc Trang - 10/11/2019, 07:30 GMT+07 | Trẻ
Thủ khoa Lâm Tú Anh. Thủ khoa Lâm Tú Anh.

Tốt nghiệp Đại học của Tú Anh cũng như một kỳ tốt nghiệp của bố mẹ khi hai người đã luôn đồng hành cùng con trong suốt chặng đường học tập miệt mài.

Gia đình cũng chính là người ảnh hưởng lớn đến Tú Anh trong những quyết định của mình.

Trong buổi Lễ tuyên dương các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lâm Tú Anh không có mặt bởi cô đang học tập khóa học Thạc sĩ tại nước ngoài.

Tú Anh chia sẻ: “Thật khó để có thể giải thích được chính xác lý do vì sao 5 năm trước em đã điền Thiết kế Nội thất trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp vào trong đơn Nguyện vọng Thi Đại học của mình.

Thế nhưng, tới thời điểm này em vẫn tin quyết định của mình là đúng. Khi mà em đã có 5 năm học tập Đại học thực sự mê say và trải nghiệm mới lạ và đặc biệt là lại được học tiếp chương trình thạc sĩ tại nước ngoài”.

Tú Anh từng đạt Giải Nhì cuộc thi Thiết kế Quốc tế “Extraodinary Exploratins” tổ chức bởi Học viện thiết kế NABA tại Milan, Italyl; là đại diện sinh viên trường tham dự Chương trình học tập và trao đổi văn hoá tại trường Đại học King Mokut (Thái Lan); Giải Nhất cuộc thi Nhà thiết trẻ châu Á tại Việt Nam hạng mục Thiết kế nội thất… Thế nhưng, cô gái trẻ vẫn khiêm tốn cho rằng đó chỉ là phần thưởng nhỏ cho những cố gắng của mình và nhất định không để danh hiệu thủ khoa chỉ nằm trên giấy.

Ngay từ khi học năm cuối, Tú Anh đã dần dần thực hiện kế hoạch đi du học tại nước ngoài. Khi tham gia cuộc thi Thiết kế Nội thất tổ chức tại Milan, Ý và được học bổng thạc sĩ hơn 16000Eu của Học viện Thiết kế NABA (Nuova Accademia Di Belle Arti).

Tú Anh cũng từng là đại diện Việt Nam tham dự Nhà thiết kế trẻ châu Á. Cô gái trẻ chia sẻ: “Tham dự cuộc thi đối với em là một chặng đường dài và kết quả vượt quá sự mong đợi. Khi mục tiêu ban đầu chỉ là dành được một giải thưởng nhỏ để hỗ trợ cho hồ sơ xin du học sau này, thế nhưng rồi vượt qua liên tiếp càng vòng từ vòng trường, tới vòng quốc gia và đi thi vòng châu lục quả là một bất ngờ đối với em.

8 tháng gắn bó với cuộc thi và rồi được bước tới Malaysia, đứng trước các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới để trình bày và trao đổi về dự án của mình, ... tất cả đối với em đều lấp lánh và cho đến tận bây giờ, là một bức tranh rộn ràng khó phai”.

Trong thời gian tới, Tú Anh dự định sẽ học tập và trải nghiệm những điều thú vị ở nước bạn, sau đó sẽ trở về Việt Nam để làm việc. Cô gái trẻ mong muốn sẽ được đóng góp công sức mình vào các hoạt động xã hội và đặc biệt là các dự án thiết kế mỹ thuật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm