rssheader

26/10/2020

Thủ khoa Dược: Số điểm đại học sẽ chính là số tuổi anh lấy vợ

24/05/2017, 22:07 GMT+07 | Trẻ
Thủ khoa Dược: Số điểm đại học sẽ chính là số tuổi anh lấy vợ

Mới đây, một bức hình ghi lại câu nói của anh chàng thủ khoa Đại học Dược Hà Nội đang là sức hút lớn, nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Phát ngôn làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Chân dung chủ nhân của câu nói gây sốt mạng xã hội

Chỉ với một phát ngôn có vẻ ngô nghê "số điểm đại học sẽ chính là tuổi anh lấy vợ", câu nói của Nguyễn Thanh Tùng lại trở thành chủ đề xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Nhiều người cho rằng, anh chàng này khá may mắn khi đạt điểm số đại học ngoài mong đợi nhưng cũng không ít người lại thương thay cho Thanh Tùng vì vướng phải kiếp "ế" định mệnh - 29 tuổi.

Nickname Thuy Duong cho rằng: "Vì anh ấy biết trước số phận FA nên khẳng định thế để điểm thật cao".

Facebooker Ly Thom lại vui tính tiếc nuối: "Biết thế mình cũng nói để vừa xinh vừa không phải FA như bây giờ".

Không chỉ dừng lại ở đó, phát ngôn của Thanh Tùng còn nhanh chóng trở thành "cơ sở lý thuyết" được cư dân mạng soi chiếu. Bạn Tuấn An hài hước chia sẻ: "Theo lí thuyết thì năm sau tao cưới". Hay "Mình thi 27,5 thì hóa ra 27 tuổi mới cưới được chồng à. Vậy thì ế rồi còn đâu" – Nickname Ngọc Trâm cũng dựa trên lý thuyết của Thanh Tùng để suy đoán.

Cư dân mạng khá sôi nổi trước phát ngôn thú vị của chàng trai Hà Thành.

Lấy chồng, lấy vợ hay đơn giản việc có ‘gấu' là điều mà các bạn trẻ ngày nay đặc biệt quan tâm. Vì thế mà câu nói của anh chàng thủ khoa này cũng nhận được khá nhiều giả thiết thú vị xoay quanh vấn đề này.

"May quá, anh mà thi 17,5 điểm trở xuống thì anh vi phạm luật hôn nhân gia đình rồi", "May không phải khối D tiếng anh nhân đôi, thêm điểm cộng nữa thì chắc phải tứ thập nhi lập". "Anh mà thi hai Khối, 27 điểm nữa thì U50 mới cưới được vợ rồi".

Chỉ sau vài ngày, phát ngôn của Nguyễn Thanh Tùng nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội. Tưởng chừng như đây là một định luật mà chủ nhân của câu nói này sẽ không bao giờ thay đổi, thế nhưng, khi liên lạc với anh chàng thủ khoa Đại học Dược Hà Nội, Nguyễn Thanh Tùng đã chia sẻ:

"Thực ra, đây là câu nói mình chia sẻ với bạn học từ khi còn là học sinh THPT như một định lí về quan hệ giữa điểm đại học và tuổi lấy vợ.

Vì cơ bản lúc đó mình xác định sẽ cưới vào khoảng 27, 28 tuổi và cố gắng điểm sẽ tầm đó. Nhưng không ngờ thi được 29,5 (cười). Còn giờ thì mình không có quan điểm như thế nữa, mình nghĩ cứ yêu nhau, hai bên thấy hợp và gia đình ủng hộ thì cưới thôi".

Nổi tiếng từ những ngày đầu bước vào trường với số điểm gần tối đa 29.5, Thanh Tùng không ngừng rèn luyện, học tập để không phụ lòng những người yêu mến mình.

Tuy nhiên, nếu như năm nhất đại học, kết quả học tập của anh chàng này đạt loại giỏi thì đến năm 2,3, thành tích chỉ an toàn dừng lại ở điểm khá.

Chia sẻ về điều này, Thanh Tùng cho biết: "Việc học và hoạt động cần phải được cân bằng và bổ trợ cho nhau. Mình đã lên kế hoạch về mục tiêu học tập cũng như sắp xếp thời gian để tham gia hoạt động sao cho hợp lí nhất".

Thanh Tùng – người đứng đầu hoạt động sinh viên của trường

Nhìn một anh chàng đeo kính cùng vóc dánh thư sinh như Tùng, hẳn ai cũng nghĩ đây là một thanh niên mọt sách, chỉ biết đến những con chữ, không có nhiều kỹ năng giao tiếp xã hội. Thế nhưng, chàng trai Hà Thành này lại là một sinh viên năng động, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Dược Hà Nội.

"4 năm đại học, mọi thứ đến với mình đều có ý nghĩa, nhưng đáng nhớ nhất là thời gian được hoạt động ở Hội Sinh viên. Đây là nơi mình cảm thấy "mất nhiều nhưng được nhiều". Đó là thêm nhiều trải nghiệm, có kỹ năng, có những mối quan hệ anh chị em, bạn bè rất tuyệt vời"Thanh Tùng chia sẻ.

Khá bận rộn với học tập và hoạt động nhưng Thanh Tùng vẫn miệt mài làm gia sư, vẫn giành thời gian cho sở thích đánh đàn guitar, đá bóng, cờ vua online.

Với mục tiêu phấn đấu nắm vững kiến thức hành nghề, trở thành một dược sĩ giỏi, với sự nỗ lực thể hiện khả năng toàn diện trong các hoạt động xã hội, với những câu phát ngôn gây sốt cộng đồng mạng, Nguyễn Thanh Tùng được rất nhiều bạn bè và mọi người quý mến.

Nguyễn Thanh Tùng cùng nhiều bạn bè tại Hội Sinh viên
Theo Baodatviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm