rssheader

27/10/2020

Thí sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại cuộc thi Lập trình Quốc tế

Ngọc Trang - 26/07/2019, 11:50 GMT+07 | Trẻ
Thí sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại cuộc thi Lập trình Quốc tế

Cuộc thi SCPC 2019 chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng thí sinh tham gia trên đấu trường quốc tế nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

150 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 6.200 thí sinh đã tham gia tranh tài trong bốn giờ đồng hồ với các bài thi về thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu.

Theo ông Kim In Soo - Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam: “Bên cạnh số lượng thí sinh dự thi tăng thêm 1.000 sinh viên tại cả ba quốc gia Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam so với năm 2018, chúng tôi còn rất vui mừng khi thấy được trình độ của các thí sinh được nâng cao qua mỗi năm. Điều đó chứng minh được trình độ của sinh viên Việt Nam và chính các em là thế hệ tương lai tiếp tục làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường quốc tế bằng tài năng, bản lĩnh và sự nỗ lực của mình.”

Tại lễ trao giải cuộc thi SCPC 2019 đã vinh danh 28 thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất để trao tặng những phần thưởng có giá trị của cuộc thi. Đặc biệt, 5 thí sinh tài năng trong số đó đã đạt điểm tuyệt đối (1.000) điểm trên tổng số 25 thí sinh Hàn Quốc và Việt Nam đạt được thành tích này tại cuộc thi.

Bên cạnh việc được tài trợ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc, những thí sinh đạt kết quả chung cuộc tốt sẽ được ưu tiên khi thi tuyển vào các vị trí tại Samsung Electronics.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm