rssheader

08/03/2021

Thí sinh đạt điểm khối B cao nhất tại TP.HCM mơ ước trở thành bác sĩ

Thảo Nguyên - 14/07/2019, 15:28 GMT+07 | Trẻ
Anh Nguyên đạt 28.7 điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Ảnh: NVCC Anh Nguyên đạt 28.7 điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Ảnh: NVCC

Bùi Lê Anh Nguyên, quê ở Kon Tum là học sinh lớp 12A3, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (cơ sở Q. Tân Bình). Điểm khối B của em đạt: Toán: 9,20 điểm; Hóa: 9,75 điểm; Sinh: 9,75 điểm.

Anh Nguyên cho biết, em từng học lớp chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Kon Tum) sau đó chuyển xuống TP.HCM học vào năm lớp 12.

Vốn có nền tảng kiến thức tốt ở ba môn nói trên, nên nên khi được các thầy cô ôn tập, hệ thống kiến thức Nguyên nắm bắt nhanh các kiến thức, hoàn thành tốt các bài tập. Em thường tập trung cao ở bài giảng của thầy cô, cố gắng ghi nhớ kiến thức ngay trên lớp.

"Ở trường Nguyễn Khuyến các thầy cô ôn tập cho chúng em rất kĩ, các thầy cô cho chúng em làm các dạng đề nên tụi em chuẩn bị tốt về mặt kĩ năng lẫn kiến thức", Anh Nguyên cho biết.

Anh Nguyên đăng kí xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM với nguyện vọng 1 là ngành BS Răng hàm mặt.

Nói về lý do chọn theo ngành y, Nguyên cho hay, "ba em là bác sĩ, mẹ em làm bên dược sĩ nên ba mẹ đã tư vấn và định hướng cho em theo ngành này. Bản thân em cũng rất thích theo ngành này nên đã nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt".

 Lớp 12A3 Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến có nhiều học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay

Ngoài học tập, khi rảnh rỗi Anh Nguyên thích đọc sách. Theo Nguyên, đọc sách cho em thêm nhiều kiến thức, nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống và giúp thư giãn những lúc học tập căng thẳng.

Nói về cậu học trò của mình, thầy Hoàng Vũ, giáo viên chủ nhiệm của Nguyên cho biết: Trong lớp Nguyên là cậu học trò chăm ngoan, hòa đồng với bạn bè, học đều các môn. 

Thầy Vũ rất vui vì lớp thầy chủ nhiệm có 6 em trên 28 điểm tại kỳ thi năm nay. 16 em trên 27 điểm. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm