rssheader

07/05/2021

Thí sinh 21 tỉnh, thành hoàn thành bài dự thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC 2021

Hà An - 12/04/2021, 10:40 GMT+07 | Trẻ
Kỳ thi Toán Kangaroo đang ngày càng thu hút đông học sinh tham dự Kỳ thi Toán Kangaroo đang ngày càng thu hút đông học sinh tham dự

Kết thúc ngày 11/4, thí sinh tại 21 tỉnh, thành phố trên cả nước, với 96 điểm thI, đã hoàn thành bài dự thi ở 4 cấp độ của Kỳ thi Toán Kangaroo 2021 dành cho học sinh lớp 1-8. Trong đó, cấp độ 1: lớp 1-2; cấp độ 2: lớp 3-4; cấp độ 3: lớp 5-6; cấp độ 4: lớp 7-8. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm bằng tiếng Anh do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn. Tại Việt Nam, các thí sinh sẽ được làm bài thi dưới hình thức song ngữ Anh – Việt.

Các thí sinh tự tin làm bài thi

Theo ban tổ chức, đến với kỳ thi, thông qua những bài toán gần gũi, gắn liền với đời sống hàng ngày, các thí sinh được rèn luyện tư duy cũng như khả năng phân tích và vận dụng kiến thức tổng hợp vào trong Toán học. Từ đó, kỳ thi hướng tới việc thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của thí sinh với môn Toán, đặc biệt là Toán tư duy một cách toàn diện. Về phía nhà trường và gia đình, kỳ thi là một kênh tham chiếu năng lực tư duy toán học của học sinh ở các cấp độ khác nhau để có định hướng phát triển phù hợp cho từng em.  

IKMC có đề thi gốc được sử dụng chung cho toàn thế giới, được phát triển bởi các chuyên gia toán học hàng đầu đến từ hơn 70 nước thành viên của Ủy ban Toán Quốc tế Kangaroo. Đề thi song ngữ (Anh - Việt). Số lượng câu hỏi và thời gian thi khác nhau theo từng cấp độ. Mỗi cấp độ sẽ có 2 khối lớp, tính điểm và xét giải sẽ xét điểm từ cao xuống theo từng cấp độ. Dự kiến sau ngày thi 1 tháng BTC sẽ công bố kết quả với nhà trường, phụ huynh và các em học sinh.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế. Gần 21 000 thí sinh trên khắp các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh… tham dự thi. Cấp độ 1 (lớp 1+2) là cấp độ có đông thí sinh đăng kí nhất với hơn 9500 thí sinh tham gia. Cấp độ 2 (lớp 3+4) cũng có khá đông thí sinh với hơn 7000 đơn đăng kí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm