rssheader

21/01/2021

Thành tích học tập đáng nể của cô học trò Jrai

01/07/2020, 14:29 GMT+07 | Trẻ
Thành tích học tập đáng nể của cô học trò Jrai

Một mắt khuyết tật, mắt còn lại không tinh nhanh nhưng thương bố mẹ vất vả, mọi công việc nhà Ling đều đảm nhận, chỉ mong bố mẹ được nghỉ ngơi, ngủ một giấc thật ngon để ngày mai có thể tiếp tục công việc. Khi đó, bố mẹ sẽ có tiền lo cho em ăn học.

"Mặc dù không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, tuy nhiên em vẫn có đôi tay và chân khỏe mạnh nên làm được nhiều việc giúp bố mẹ. Em muốn cố gắng học thật giỏi để thoát nghèo", Ling tâm sự.

Mạnh mẽ là thế, nhưng có lúc Ling cũng khép mình, không muốn giao tiếp với mọi người. Em cảm thấy tự ti về bản thân mình và không đủ dũng cảm vượt qua sự khiếm khuyết.

"Sau một thời gian không muốn giao du, trò chuyện cùng ai, một ngày em chợt nhận ra, nếu cứ thu mình trong vỏ ốc của chính bản thân không bao giờ chiến thắng được số phận. Từ đó, em bắt đầu thay đổi, mở rộng lòng mình, tâm sự, chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Dần dần, em thấy cuộc sống có nhiều điều thú vị, đầy tình thương", Ling chia sẻ.

Đền đáp lại sự cố gắng, nhiều năm liền, Ling đạt học sinh giỏi. Vừa qua, Ling đạt giải Khuyến khích môn Văn cấp tỉnh; Đồng thời là tấm gương sáng trong học tập nên em liên tiếp nhận được học bổng BIDV, học bổng Vừ A Dính. Học bổng không chỉ đỡ đần cô học trò nghèo trong học tập, có thêm động lực phấn đấu, cố gắng dệt mong ước vào cánh cửa đại học.

Nói về ước mơ của mình, Ling cho hay: Em hi vọng thi đậu vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ngành Ngôn ngữ Anh.

Thầy Rmah Kmă - Phó Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú tỉnh Gia Lai cho biết: Mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng Ling đã nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Theo thầy Rmah Kmă, Ling là tấm gương tiêu biểu cho nỗ lực, vượt qua nghịch cảnh vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, em là tấm gương về tinh thần hiếu học cho các bạn noi theo. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm