rssheader

23/10/2020

Thành tích đáng nể của nữ sinh Văn hóa có nụ cười tỏa nắng

11/08/2020, 07:00 GMT+07 | Trẻ
Thành tích đáng nể của nữ sinh Văn hóa có nụ cười tỏa nắng

Mỗi hoạt động là một trải nghiệm sống

Vẻ duyên dáng và sự khiêm nhường khiến nhiều người bất ngờ khi xem bảng thành tích và những hoạt động đáng nể của nữ sinh viên vừa tốt nghiệp lớp Quản lý di sản 3 - Khoa Di sản văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Vốn sôi nổi từ nhỏ, bước vào năm thứ Nhất ở môi trường đại học, Ngọc Anh không ngần ngại ghi tên mình vào các hoạt động của Chi đoàn lớp, Khoa và Nhà trường. 

Ngọc Anh cũng ít khi vắng mặt trong các hoạt động thiện nguyện. Tham gia chương trình nào, em đều cống hiến hết mình và để lại những dấu ấn khó quên.

Với cựu nữ sinh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, mỗi hoạt động sẽ cho em một kinh nghiệm sống khác nhau; cũng là cách để chứng minh rằng, sinh viên trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, không chỉ có việc học mà còn cần phải rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm và có tấm lòng nhân ái để hoàn thiện mình.

Ngọc Anh khá khiêm tốn nên không nói nhiều về mình. Với cô, cùng với việc học, sự có mặt trong các hoạt động, các chương trình tình nguyện như là một sự cho đi để nhận lại trải nghiệm của tuổi trẻ.

Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Ngọc Anh luôn đạt được nhiều thành tích như Bằng khen "Sinh viên 5 tốt" của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, cùng các danh hiệu: "Sinh viên giỏi", "Sinh viên ưu tú", "Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên"... do Trường Đại học Văn hóa Hà Nội khen tặng.

Không chỉ là sinh viên năng động, giàu nghị lực, xuất sắc với những thành tích học tập mà Ngọc Anh còn là nữ sinh viên gương mẫu, trách nhiệm. Cô luôn có mặt trong hầu hết các phong trào, hoạt động xã hội, từ sự kiện giao lưu quốc tế đến những chuyến tình nguyện ở vùng sâu vùng xa. 

Với Ngọc Anh, trải nghiệm của những chuyến tình nguyện sẽ giúp các bạn trẻ học được rất nhiều điều.

"Hãy học theo cách mà chúng ta cảm thấy thoải mái nhất", Ngọc Anh cho biết: " Học trên sách vở, học qua những công việc làm thêm, học ở những chuyến đi tình nguyện, ở trong các hoạt động cộng đồng, thì chính những trải nghiệm đó, sẽ là hành trang lớn nhất cho chúng ta vững bước vào đời". 

Cô gái có nụ cười tỏa nắng này cũng từng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc về Thành tích tiêu biểu xuất sắc, năm học 2016-2017; Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là học sinh, sinh viên xuất sắc (giai đoạn 2017-2019).

Đặc biệt, tháng 1/2019, Ngọc Anhvinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là động lực để em nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống. 

"Hạnh phúc của em là luôn được bố mẹ ủng hộ trong cả học tập và hoạt động phong trào", Ngọc Anh bộc bạch.

Từ chối nhiều cơ hội tốt để làm việc đúng khả năng

Ngọc Anh cũng là một trong số các bạn tốt nghiệp ra trường sớm trước 6 tháng so với các bạn cùng khóa học và em cũng là người có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, đứng đầu danh sách toàn khóa học 2016-2020.

Tiết lộ về dự định trong tương lai, Ngọc Anh hạnh phúc cho biết, tháng 8/2020 vừa qua, cô đã thi đỗ viên chức vào làm việc tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội trong khi vẫn còn khá nhiều cơ hội tham gia xét tuyển đặc cách (không qua thi tuyển) vào cơ quan cấp Sở hoặc cấp Bộ, vì cô đủ điều kiện, tiêu chuẩn...

"Em thấy sự lựa chọn bước đầu một công việc đúng với chuyên môn được đào tạo, tương đối phù hợp với khả năng của mình", Ngọc Anh chia sẻ.

Trước mắt, Ngọc Anh mong muốn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị mới và sẽ học cao hơn nữa để trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn, góp phần phục vụ công việc được tốt hơn.

Ngọc Anh cho biết, em thật sự ấn tượng với môn học "Làng nghề thủ công truyền thống" của thầy giáo Đinh Công Tuấn. Đó là những ngày đi thực tế ở các làng nghề, em học thêm được nhiều điều bổ ích. 

"Em cũng nhớ đến sự tận tụy, công tâm, nhiệt huyết của thầy giáo Phùng Quốc Hiếu dành cho sinh viên. Những ngày tháng được các thầy cô trong Trường dạy dỗ, định hướng là cuốn cẩm nang bổ ích cho em sau này", Ngọc Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn, đặc biệt là các thầy cô giáo và các bạn trong Khoa Di sản văn hóa, đã luôn quan tâm, dạy dỗ, động viên, khích lệ cô trong học tập, cũng như bồi dưỡng nhân cách để cô trở thành một sinh viên tốt, một cán bộ quản lý văn hóa giỏi trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm