rssheader

24/09/2020

Thanh niên tình nguyện Sóc Trăng nấu cơm, tiếp sức 200 thí sinh là học sinh dân tộc Khmer

10/08/2020, 07:43 GMT+07 | Trẻ
Thanh niên tình nguyện Sóc Trăng nấu cơm, tiếp sức 200 thí sinh là học sinh dân tộc Khmer

Tuổi trẻ nhiều địa phương, đơn vị tại Sóc Trăng đã ra quân với những hành động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn cao cả. 

Tại huyện Mỹ Tú, Công an huyện đã tổ chức phát khẩu trang cho tất cả thí sinh, đảm bảo đủ khẩu trang cho các em sử dụng trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi. Ngoài ra đơn vị còn hỗ trợ cho 20 thí sinh ở xa, hoàn cảnh khó khăn bữa ăn trưa trong 2 ngày thi, mỗi bữa cơm 35.000 đồng.

Anh Trần Thanh Răng, Phó Bí thư huyện đoàn Mỹ Tú cho biết: Với các em học sinh khó khăn, tuổi trẻ các địa phương vận động, được chính quyền, đoàn thể địa phương hỗ trợ cho 78 thí sinh, mỗi em 200.000 đồng. Tổ chức phát trên 1.400 khẩu trang, trên 1.500 chai nước suối, hỗ trợ chỗ nghỉ cho 70 thí sinh nhà ở xa nghỉ lại buổi trưa.

Tại điểm thi Trường THPT Đoàn Văn Tố (huyện Cù Lao Dung), tuổi trẻ ở đây đã tổ chức nấu cơm miễn phí cho 33 thí sinh xa nhà, hoàn cảnh khó khăn, mỗi bữa ăn 25.000 đồng và nước uống.

Tại điểm thi Trường THPT DTNT Huỳnh Cương, tuổi trẻ trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng đã tổ chức nấu cơm cho trên 200 thí sinh là học sinh dân tộc Khmer tham gia thi tại đây.

Tại TP Sóc Trăng, tuổi trẻ thành phố cũng ra quân phát khẩu trang, nước uống, đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn cho thí sinh và cán bộ coi thi trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Anh Lê Minh Dương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết: "Tất cả các cơ sở đoàn ở tỉnh đều tổ chức các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi. Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn lập danh sách những thí sinh cần hỗ trợ và hỗ trợ ngay từ địa phương để các em yên tâm và chủ động hơn trong sắp xếp kế hoạch đi thi...".

Đoàn thanh niên tổ chức bữa ăn trưa cho thí sinh huyện Mỹ Tú.
Thí sinh ở huyện Cù Lao Dung ăn cơm trưa sau khi thi xong.
Chuẩn bị nấu cơm tại Trường THPT DTNT Huỳnh Cương.
Lực lượng công an và Đoàn thanh niên phát khẩu trang, nước uống tại huyện Mỹ Tú.
Lực lượng Đoàn thanh niên động viên thí sinh trước khi vào thi.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm