rssheader

25/09/2020

Thái Nguyên: Sôi nổi nhiều hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi

09/08/2020, 08:59 GMT+07 | Trẻ
Thái Nguyên: Sôi nổi nhiều hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi

Các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi náo nức với nhiều hoạt động ý nghĩa, cụ thể như đưa đón thí sinh miễn phí, phân luồng giao thông, hỗ trợ nước uống, giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đội hình phản ứng nhanh, đặc biệt sắp xếp, hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả nhập cuộc với tinh thần tình nguyện cao nhất.

Tại điểm thi của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên (Phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên) các em học sinh lớp 10, lớp 11 của trường THPT Chuyên Thái Nguyên cũng đồng hành tiếp sức cho các anh chị.

Chia sẻ về cảm giác được tham gia hoạt động vô cùng ý nghĩa này này, em Nguyễn Thu Hương học sinh lớp 11 chuyên Pháp của trường, háo hức cho biết: Đây là chương trình rất bổ ích giúp chúng em học hỏi được các tăng cường kỹ năng sống, kỹ năng tình nguyện. Qua đây, góp một phần nhỏ bé công sức của mình tiếp sức, cổ vũ động viên tinh thần các anh chị khóa trên hoàn thành tốt kì thi.

Thành đoàn TP.Thái Nguyên và Hội SV ĐHTN thăm và tặng quà các tình nguyện tại THPT Ngô Quyền

Tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền (Phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) các tình nguyện viên sôi nổi có mặt từ rất sớm căng băng rôn, khẩu hiệu.

Tham gia tiếp sức mùa thi lần này, em Phạm Việt Huy, sinh viên khoa QTKD Đại học kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên cho biết: Đoàn trường Đại học Kinh tế Thái Nguyên thực hiện công việc tiếp sức cho thí sinh tại điểm thi là trường THPT Ngô Quyền Thái Nguyên. Khi thí sinh vào trường thi, tình nguyện viên sẽ thực hiện nhiều công việc khác nhau như ở ngoài phân luồng giao thông, tiếp nước miễn phí, đo thân nhiệt...

Đối với người nhà thí sinh, tình nguyện viên sẽ hỗ trợ để xe, ghế ngồi và phục vụ nước cho phụ huynh khi ngồi chờ thi sinh. Các tình nguyện viên sẽ động viên, khích lệ tinh thần và giúp đỡ các bạn thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi này.

Đồng hành tiếp sức với các thí sinh tại điểm thi THPT Chuyên Thái Nguyên

Anh Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch hội sinh viên Đại học Thái Nguyên chia sẻ: "Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020 được diễn ra xuyên suốt bao gồm các hoạt động như thăm, tặng quà, động viên các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Xử lý các sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe, tệ nạn xã hội…

Hoạt động tiếp sức mùa thi được triển khai nhiều năm qua tại Thái Nguyên đã đóng góp không nhỏ cho sự thành công của các kỳ thi. Đồng thời, chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020 với sự tham gia động đảo của các tình nguyện viên đã tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của chính quyền và người dân trên địa bàn.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm