rssheader

05/03/2021

Tăng cương kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên

Hiền Anh - 26/11/2019, 19:37 GMT+07 | Trẻ
SV trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hội nghị “Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên” . SV trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hội nghị “Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên” .

Hội nghị Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên là hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tại Hội nghị, hơn 300 đoàn viên, sinh viên đã được nghe Tiến sĩ Đỗ Xuân Lân, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp chia sẻ về các nội dung: Luật hôn nhân và gia đình; Luật an ninh mạng và một số tình huống pháp luật trong thực tế; Luật nghĩa vụ quân sự; và xử lý vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm nơi công cộng.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội chia sẻ: “Trong các báo cáo về vấn đề vi phạm pháp luật cho thấy, trong số những người vi phạm pháp luật thì thanh niên chiếm số đông và ngày càng có chiều hướng gia tăng. Do đó, việc tuyên tuyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh niên là hoạt động thiết thực, cần thiết nhằm giúp thanh niên năm vững và chấp hành tốt pháp luật. Sau hội nghị lần này, chúng tôi mong muốn, mỗi bạn trẻ không chỉ nắm vững kiến thức mà còn là một báo cáo viên, tuyên truyền pháp luật đến người thân, bạn bè và cộng đồng”.

Cùng diễn ra tại Hội nghị Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên, Ban tổ chức đã phát động “Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu hiểu về tác hại của ma túy, rượu bia và thuốc lá với hình thức game và trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Cuộc thi chính thức diễn ra vào ngày 1/12/2019, hứa hẹn là sân chơi bổ ích, lý thú cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm