rssheader

26/11/2020

SV nghĩ về lập nghiệp và làm giàu

H.Chương - 16/10/2014, 14:28 GMT+07 | Trẻ
SV nghĩ về lập nghiệp và làm giàu

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được gặp gỡ, chia sẻ và lắng nghe những trải nghiệm từ 2 diễn giả: Bà Văn Thị Anh Thư - Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Nhân sự Suntory PepsiCo Việt Nam, ông Đỗ Thanh Năm - Giám đốc Công ty Tư vấn và hỗ trợ chiến lược Win-Win về làm giàu, xác định giá trị bản thân, lập nghiệp, lên kế hoạch để phát triển…

 

Đề cập đến khía cạnh làm giàu, khi diễn giả Văn Thị Anh Thư đặt câu hỏi “Theo các bạn thế nào là giàu?” cả hội trường bất ngờ với câu trả lời của một bạn SV: “Giàu là cho đi không cần suy nghĩ” và câu trả lời này được nhận quà từ ban tổ chức. 

Theo phân tích của diễn giả Đỗ Thanh Năm thì câu trả lời ngắn gọn nhưng hội đủ 3 yếu tố về giàu là giàu về tri thức, giàu về lòng nhân ái và giàu về vật chất.

Ở phần lập nghiệp, cả hội trường cũng khá bất ngờ khi 2 diễn giả hỏi “Có bao nhiêu bạn đã định hướng cho mình một con đường nghề nghiệp cụ thể để lập nghiệp khi ra trường?” thì cả hội trường chỉ có khoảng 10 cánh tay giơ lên.

Chương trình cũng là một trong những chuỗi hoạt động nhằm khởi động cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần thứ 12 - năm 2015, đưa cuộc thi tìm kiếm và nuôi dưỡng nguồn tài năng trẻ tới gần hơn với các bạn sinh viên trên cả nước.

Thời gian qua, với triết lý kinh doanh “Chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng”, Suntory PepsiCo Việt Nam đã và đang thực hiện tốt mô hình công dân doanh nghiệp tích cực thông qua các hoạt động: Giáo dục, sức khỏe, nước và môi trường và vòng tay nhân ái. 

Đặc biệt, hoạt động giáo dục đào tạo luôn được công ty chú trọng và đầu tư.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm