rssheader

23/01/2021

Sinh viên RMIT Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi tình huống kinh doanh khu vực châu Á Thái Bình Dương

Tiến Vượng - 13/06/2018, 17:27 GMT+07 | Trẻ
 Nhóm SV ĐH RMIT Việt Nam nhận giải Nhì cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh quy mô toàn cầu

Nhóm SV ĐH RMIT Việt Nam nhận giải Nhì cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh quy mô toàn cầu

Nhóm SV RMIT Việt Nam vừa giành giải Nhì chung cuộc vòng khu vực cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Hồng Kông từ ngày 5 đến 8/6, với giải thưởng trị giá hơn 110 triệu đồng.

Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương lần thứ 11 năm 2018 đã thu hút 24 đội đến từ các trường đại học hàng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương và các vùng lân cận cùng tranh cúp vô địch tại Hồng Kông.

Đây là các đội đã giành chiến thắng vòng thi quốc gia ở Bangladesh, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, cũng như các đội đến từ các trường đại học ở Canada, Pháp, Kyrgyzstan, Li-băng, Macao, Singapore, Hàn Quốc, Serbia, Sri Lanka , Đài Loan và Mỹ.

Các SV trường RMIT– đội vô địch vòng thi quốc gia tại Việt Nam, gồm 4 SV Nguyễn Hoàng Yến Khanh, Lưu Thái Quang Khải, Trần Võ Thanh Tú và Rahul Ravindranath đã thể hiện sự hiểu biết về chiến lược kinh doanh bằng cách đưa ra những giải pháp quản trị sáng tạo, cũng như thể hiện kỹ năng thuyết trình lưu loát và khả năng ứng đối nhanh khi trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Giải vô địch thuộc về đội trường Đại học Yonsei (Hàn Quốc), đội trường Đại học McGill và Đại học Alberta (Canada) giành giải Ba và Tư.

Phó giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam nói: “RMIT Việt Nam luôn nỗ lực tạo ra những trải nghiệm giúp SV thay đổi. Và qua những cuộc thi như thế này, SV học được các kỹ năng thực tế nhằm chuẩn bị cho cuộc sống và công việc.Tôi rất vui và tự hào vì các em đã đại diện Việt Nam và khu vực tham dự vòng chung cuộc”.

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của Ngân hàng HSBC Việt Nam - đơn vị tổ chức vòng thi quốc gia tại Việt Nam, cho biết: “Cuộc thi này cho SV đại học những cơ hội vô giá cách thức ứng dụng kết hợp nhuần nhuyễn những kiến thức kinh doanh vào các tình huống thực tế. Kỹ năng hợp tác cũng rất quan trọng để xây dựng thành công trong môi trường kinh doanh và tôi rất mừng vì các bạn đã làm rất tốt điều này trong cuộc thi".

RMIT Việt Nam đã đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng khu vực châu Á Thái Bình Dương từ năm 2015 và đây là lần đầu tiên SV của trường xuất sắc giành được giải Nhì.

Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương là cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh lớn nhất thế giới dành cho SV đại học, nhằm giúp SV thông thạo kinh doanh bằng cách thách thức các bạn đưa ra những giải pháp sáng tạo và khả thi để giải quyết các trường hợp kinh doanh thực tế. Cuộc thi được sự tài trợ của Ngân hàng HSBC và do Trung tâm nghiên cứu tình huống châu Á (ACRC) của Đại học Hồng Kông tổ chức.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm